Offline “Ma trận SACO – Cách giải “bài toán truyền thông” cho doanh nghiệp”

Đa phần mọi người vẫn nghĩ rằng để truyền thông thì phải có “cái gì đó” đặc biệt. Ma trận Saco giúp làm truyền thông theo cách khác – Đó chính là thông điệp của offline “Ma trận SACO – Cách giải “Bài toán Truyền thông” cho Doanh nghiệp”. Offline đã được Conando.vn tổ chức vào chiều ngày Chủ nhật, 11/6 tại Đà Nẵng. Blogger Nguyễn Ngọc Long là người chia sẻ.

Trong chương trình, khoảng 80 người tham dự là các chủ doanh nghiệp, người làm marketing, truyền thông, … đã được blogger Nguyễn Ngọc Long trình bày về khái niệm truyền thông, viral, ứng dụng Ma trận SACO vào công việc truyền thông hàng ngày của doanh nghiệp.

Ma trận SACO là khái niệm mới được blogger Nguyễn Ngọc Long giới thiệu tại offline Zero9 Hà Nội, cung cấp một phương cách làm truyền thông đơn giản hàng ngày cho các doanh nghiệp. Anh Long chia sẻ, có 2 cách để làm truyền thông. Cách thứ nhất là làm một campaign dài hơi, cần có kế hoạch, chiến lược, chiến thuật chi tiết, bài bản. Cách thứ hai là thực hiện bền bỉ hàng ngày bằng việc ứng dụng ma trận SACO, biến mọi thông tin của doanh nghiệp thành một chất liệu để truyền thông trên kênh sẵn có.

Mô hình “Ma trận SACO”

Với các phân tích và lấy ví dụ dễ hiểu của blogger Nguyễn Ngọc Long, cùng phương pháp dạy học “Học từ nguyên lý, hiểu từ gốc rễ”, các thành viên tham gia offline đã biết và hiểu cách phân chia mỗi chất liệu vào ô cụ thể, và tạo thành content phù hợp. Với ma trận SACO, làm truyền thông thật đơn giản và dễ ứng dụng. Với ma trận SACO, làm truyền thông không cần đao to búa lớn; không cần giải thưởng, thành tích nổi bật; không cần video, hình ảnh chuyên nghiệp; và không cần sự kiện, chương trình quy mô.

Blogger Nguyễn Ngọc Long chia sẻ về phân nhóm công chúng mục tiêu trong buổi offline

Với phương pháp chia sẻ chú trọng nhiều vào tương tác, hỏi đáp, phân tích case-study của blogger Nguyễn Ngọc Long, lớp học đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng. Các học viên tích cực đặt câu hỏi cho diễn giả và được giải đáp nhiệt tình, thỏa mãn, từ đó hiểu rõ về ma trận SACO để áp dụng cho việc truyền thông của mình. Do buổi học được diễn ra khá trễ, một số người đã phải về trước vì việc cá nhân, tuy nhiên số đông đã ở lại tới cuối buổi để lĩnh hội trọn vẹn kiến thức được blogger chia sẻ. Sau buổi học, nhiều người nán lại, chụp hình giao lưu, và quan trọn nhất là hỏi đáp sâu thêm với anh Long để được hỗ trợ giải quyết những khúc mắc, khó khăn về truyền thông của doanh nghiệp mình.

Anh Đoàn Thanh, trưởng BTC chia sẻ, công tác tổ chức còn hơi thiếu sót do BTC bất ngờ với số lượng người đăng ký và tham gia vượt quá dự kiến. Về cá nhân, offline giúp anh biết thêm về cách viết, phân chia nội dung truyền thông – đặc biệt là cách sáng tạo nội dung, lồng ghép thông điệp từ những điều nhỏ nhặt nhưng “đặc biệt” hằng ngày. “Mình cảm thấy háo hức với viễn cảnh mình có thể ứng dụng ma trận SACO để  viết bài từ mọi chi tiết, tìm cớ để truyền thông điệp và phân chia các cấp độ mục tiêu truyền thông…” – Anh Thanh hào hứng.

Chị Bích Hà – CEO EdutainmentVietNam – một người tham gia tích cực trong buổi học cho biết những kiến thức nhận được rất bổ ích với chị và công ty. Ấn tượng với phương pháp truyền đạt cá tính, cụ thể của blogger Nguyễn Ngọc Long, chị tin rằng ma trận SACO “sẽ giúp mình định hình cách tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.”

Anh Bùi Quang Cương – một giám đốc bán hàng – cho biết: “Tôi thấy ấn tượng với không khí học tập thoải mái, pha chút hài hước tinh tế. Đặc biệt là phương pháp dạy sinh động, nhiều case thực tế của anh Long giúp tôi nắm được các kiến thức thực tế về ma trận SACO, rất hữu ích cho truyền thông, dễ áp dụng vào kinh doanh, marketing, …”

Trở lại với ma trận SACO, cấp độ 2 & 3 của khái niệm này sẽ được blogger Nguyễn Ngọc Long chia sẻ sâu trong offline ZeroC – Sử dụng Kênh & Thiết kế vật phẩm truyền thông, diễn ra tại Sài Gòn, Đà Nẵng và Hà Nội lần lượt vào 16, 23 và 30/7 này. Chi tiết chương trình và đăng ký giữ chỗ vui lòng xem tại Bit.ly/zeroc2017  

Trả lời