Hộp đèn & Chất liệu in bảng hiệu

Nội dung này không phải của Truyền thông Trăng Đen, mà là chia sẻ cá nhân của các thành viên Biệt đội Trăng Đen với cộng đồng. Team Truyền thông Trăng Đen đăng lại bài và đặt title.

Người chia sẻ chính: Chị Nguyễn Quỳnh Ngân (Founder & CEO Mây Tre Decor)

Làm kinh doanh, mở cửa hàng là phải lo toan trăm đầu việc lớn nhỏ, và tất nhiên biển bảng là một thứ không thể thiếu đối với một shop offline. Những chia sẻ của thành viên Nguyễn Quỳnh Ngân mang lại cái nhìn tổng quan về các loại bảng hiệu, hộp đèn, cũng như kinh nghiệm thực tiễn khi làm việc với các đối tác thực hiện.

Kiến thức vừa đủ cho các chủ cửa hàng nhỏ nhỏ để đặt được bảng hiệu ưng ý, phù hợp với nhu cầu chứ với các cao thủ in ấn thì mình không dám qua mặt. ^^

Trước giờ mình cứ nghĩ mấy chuyện này không cần biết, cứ giao thợ là được. Nhưng khi mình mở shop cái, thì thấy cũng cần tìm hiểu ra phết ấy, vì chỉ mình hiểu rõ nhu cầu của mình là gì để chọn lựa thôi. Nhiều khi cần đẹp mà thợ tư vấn cho rẻ, hoặc cần rẻ mà anh thợ ảnh muốn mình đu theo cao cấp cũng mệt mình, nên share lên đây ai cần thì tham khảo ạ. Hộp đèn – nếu chia về đèn thì cơ bản có 2 loại:

1. Bên trong là đèn tuýp:

Nhược điểm: Khoảng cách giữa 2 đèn liền nhau lớn, dễ bị sọc sọc. Vả lại, đèn neon thì có 2 kích thước là 6 tấc & 1m2 nên mình bị lệ thuộc 1 chiều vô cái kích thước này.

Ưu điểm: Rẻ. Bảng hiệu signal ngoài đường, đặt ở trên cao của tiệm, để tiết kiệm mình làm thằng này.

2. Bên trong là nhiều dây đèn led:

Nhược điểm: Giá cao

Ưu điểm: Ánh sáng đều, mịn, đẹp, khắc phục được mấy cái khuyết điểm kia của đèn neon. Chia về chất liệu in ấn:

1. Nếu ngoài trời thì cần độ bền cao nên dùng hoặc HIFLEX (bền, rẻ, in được khổ lớn, không được đẹp lắm – kiểu độ phân giải thấp ý, nhưng treo trên cao nên không sao) hoặc MICA (bền, ĐẸP NHẤT, mắc).

2. Trong nhà thì dùng được tất cả mọi chất liệu: Hiflex, mica, pp, backlit film,… Tuy nhiên vì biển bảng nằm trong tầm mắt, nên thằng hiflex sẽ dễ lộ khuyết điểm. Mình khuyên dùng PP hoặc Backlit hơn.

PP rẻ hơn, độ dẫn sáng kém hơn nên nếu chỉ muốn sáng ửng ửng thì dùng PP;

Backlit film thì xuyên sáng tốt, mịn, sắc nét rõ đẹp hơn, màu cũng tươi hơn. Backlit dùng được cho hộp đèn siêu mỏng.

Chọn PP hay Backlit tuỳ vào nhu cầu từng góc của cửa hàng, backlit tuy đẹp nhưng dẫn sáng tốt quá nhiều khi để bảng hiệu ngay chỗ ngồi thì hơi bị hắt tí. Giá cả:

Hiflex < PP < Backlit < Mica (Mica thường chỉ dùng làm bảng hiệu, khó thay thế)

Trong hình là hộp đèn trong nhà của tiệm mình dùng đèn led + backlit ạ. In 2 tấm backlit 2m2x1m1 này giá 750k, bao lắp đặt (thật ra mình tự thay cũng được luôn dễ lắm), hộp đèn bao nhiêu thì mình quên rồi, mấy tấm này tháng mình lại thay 1 lần nên nhớ thôi ?

Địa chỉ tham khảo: xóm in Decal, PP ở đường Nguyễn Chí Thanh q10; Trần Bình Trọng q.Tân Bình cũng có mà thấy giá mắc hơn.

Mình hay làm ở Khánh Ngân vì chỗ này in thấy khá rẻ, làm lẹ. Có bữa hứng lên sáng 8h mình gửi file in, 12h có người lên lắp xong rồi – (sđt anh Khánh: 0909224488) Đem file tới nơi in giá rẻ hơn gửi email ổng báo giá, không hiểu vì sao ^^

Trong phần comment, một thành viên chia sẻ một số kiến thức hay ho khác, bạn tham khảo nhé:

“Hộp đèn thì mình thấy in UV trên bạt, xuyên sáng tốt, hình ảnh đẹp và thật hơn. Bên trong dùng đèn led thanh Hàn Quốc, dùng đèn tuýt tiết kiệm hơn nhưng độ sáng không đều và sau hay làm phai màu của bạt. Khung hộp đèn thì có thể làm bằng alu hoặc tấm pima chống cháy. Độ dày của hộp đèn thường 8cm. Ngoài ra có hộp đèn siêu mỏng có nắp bật, thay thế mặt hộp đèn dễ dàng, dày khoảng 2 cm…”

Hy vọng bài viết sẽ góp phần hỗ trợ các bạn một số kinh nghiệm để áp dụng vào việc trang hoàng cửa hàng lung linh, nâng cao trải nghiệm khách hàng, góp phần tăng doanh thu, kiếm bộn tiền nhé.

 

Người biên tập: Thế Anh.

Trả lời