INSTRUCTIONAL DESIGN – MỘT NGHỀ MỚI MANG TỚI NHIỀU CƠ HỘI **Phầ…


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 8 | Comment: 0 | Share: 4

INSTRUCTIONAL DESIGN – MỘT NGHỀ MỚI MANG TỚI NHIỀU CƠ HỘI

**Phần 10: SMART GOAL – Cách đặt mục tiêu thông minh**

CÀNG RÕ RÀNG – CÀNG DỄ LÀM. Biết cách đặt mục tiêu giúp chúng ta lượng định được nguồn lực mình có một cách tốt nhất, nó cũng giúp chúng ta có khả năng đạt được mục tiêu mình đặt ra và gặt hái được thành công cho mình. Một mục tiêu thế nào là mục tiêu thông minh, công thức SMART sau đây sẽ hỗ trợ chúng ta việc đó.

???? **Mục tiêu thông minh**

Một mục tiêu SMART là một mục tiêu được đặt ra một cách cụ thể và có thể đo lường được, giúp tạo ra một hướng dẫn rõ ràng và đo lường được cho quá trình đạt được mục tiêu. Cụ thể, mục tiêu SMART được định nghĩa bởi các thành phần sau:

1. Cụ Thể (Specific):

– Mục tiêu nên được mô tả một cách chi tiết và cụ thể.

– Đặt câu hỏi: “Mục tiêu là gì?” và “Làm thế nào chúng ta sẽ đạt được nó?”

2. Đo Lường (Measurable):

– Mục tiêu cần có một phương pháp đo lường cụ thể để đánh giá tiến triển.

– Đặt câu hỏi: “Làm thế nào chúng ta có thể đo lường sự tiến triển của mục tiêu?”

3. Đạt Được (Achievable):

– Mục tiêu nên được đặt ở một mức độ khả thi và có thể đạt được.

– Đặt câu hỏi: “Mục tiêu có khả năng đạt được không, dựa trên tài nguyên và điều kiện hiện tại?”

4. Liên quan (Relevant):

– Mục tiêu nên liên quan trực tiếp đến mục tiêu chung hoặc chiến lược tổ chức.

– Đặt câu hỏi: “Làm thế nào mục tiêu này liên quan đến mục tiêu tổng thể của chúng ta?”

5. Thời Gian (Time-bound):

– Mục tiêu cần có một khung thời gian cụ thể để đạt được.

– Đặt câu hỏi: “Khi nào mục tiêu cần phải đạt được? Đặt một hạn chót cụ thể.”

Mục tiêu của bạn phải được đặt ở chỗ bạn có thể nhìn thấy thường xuyên. Hãy luôn mang theo bên mình để bạn có thể xem xét lại mục tiêu của mình. Hãy nhớ rằng thay đổi mục tiêu là hoàn toàn bình thường nhưng không thể nào không có mục tiêu.

???? ***Lưu ý khi đặt mục tiêu***.

· Sử dụng Mục tiêu ở thể khẳng định

Bạn hãy thử nhắm mắt lại rồi nghĩ “Không có cái bàn”… “không có mẹ”… “không có mặt trăng”… Lúc đó, bạn nhìn thấy gì nào? Thật là ngạc nhiên phải không? Cái bàn vẫn hiện ra, hình như đó là cái bàn ta vẫn ngồi làm việc mỗi tối thì phải. Rồi cả mẹ nữa. Hình ảnh mẽ rõ mồn một trong bộ đồ nội trợ đang nấu sửa soạn bữa tối cho bố con. Mẹ vẫn thường làm vậy vì đó là niềm vui của mẹ mà. Và cả mặt trăng nữa. Có lẽ ít khi ta ngắm thấy mặt trăng lại tròn và sáng thế. Đó đích thị là trăng đêm rằm, tròn vành vạnh, có lẽ đó là hình ảnh mà ta không thể quên được trong đêm trung thu đầu tiên ta được thức đón trăng cùng chúng bạn. Tâm trí của chúng ta họat động bằng sự tưởng tượng, sản phẩm của nó là những hình ảnh chứ không phải là ngôn từ.

Như thử nghiệm vừa rồi, không có hình ảnh của từ “không”. Vì nếu ta đặt mục tiêu là sau 2 tháng nữa, sẽ không hút thuốc là nữa, thì hình ảnh thuốc lá vẫn nghi ngút khói trong đầu chúng ta. Vậy thì làm sao ta có thể bỏ được nó chứ. Hãy thay bằng: trong hai tháng, dành thời gian đi bộ hoặc đọc sách và nghe nhạc vào thời gian rảnh và căng thẳng, chứ không phải là hút thuốc. Và có ngay khi tôi nói về những điều này thì nếu bạn là một người nghiện thuốc lá thì có gì đó đang thôi thúc trong bạn rồi, có phải đó là điếu thuốc lá không?

Chính vì lẽ thế, khi đặt mục tiêu, hãy dùng thể khẳng định.

· Viết mục tiêu ra giấy

Thứ hai là, hãy viết ra những mục tiêu đặc biệt và thường xuyên xem xét lại. Điều đó sẽ giúp bạn giải phóng được năng lượng, sự sáng tạo và hướng bạn đạt tới mục tiêu đó.

Một nghiên cứu của khoa kinh doanh trường Harvard cho thấy:

– 83% dân chúng không có mục tiêu xác định rõ ràng.

– 14% dân chúng có mục tiêu nhưng không bao giờ viết ra.

– 3% còn lại luôn viết ra mục tiêu của họ.

Cuộc nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng nhóm 3% người viết ra mục tiêu của mình có thu nhập cao một cách đáng ngạc nhiên, lớn hơn 10 lần so với nhóm 83%. Hơn nữa, những cuộc nghiên cứu tương tự cũng cho thấy những người viết ra những mục tiêu của mình thường có sức khoẻ và hạnh phúc gia đình hơn nhóm người không viết ra mục đích của mình.

Viết ra những mục tiêu của bạn giống như là bạn đã hoàn thành nó. Đây là một quá trình quan trọng trong tiềm thức của bạn. Những ý nghĩ trong tiềm thức bắt đầu hướng theo những mục tiêu mà bạn đã viết ra. Bạn sẽ không phải tiếp tục nghĩ về chúng nữa.

· Mục tiêu trên khả năng của mình

Khi đặt mục tiêu, nhiều người thường băn khoăn không biết mục tiêu như vậy là quá khó hay quá dễ. Tất nhiên, để có được một mục tiêu phù hợp là không dễ, nó đòi hỏi kinh nghiệm và sự điều chỉnh. Và để có thể điều chỉnh, chúng ta cần có tiêu chuẩn lấy làm căn cứ. Tiêu chuẩn này thường xuất phát từ khả năng của chúng ta, hay nói cách khác, đó chính là các nguồn lực mà chúng ta có, bao gồm: nguồn lực bên ngoài và nguồn lực bên trong. Ở đây tôi muốn đề cập tới nguồn lực bên trong, đó chính là bạn với sức khỏe, giá trị, phẩm chất, tài năng, kỹ năng, kiến thức… Tất cả những yếu tố đó. Cụ thể sẽ được đề cập trong phần sau.

Đến đây thì có một vấn đề đặt ra là vậy thì mục tiêu đật ra có nhất thiết phải bằng đúng với khả năng của chúng ta không? Vậy thì có một lời khuyên kinh nghiệm của những người đi trước, đó là mục tiêu nên cao hơn khả năng từ 15-20%.

Việc đặt mục tiêu thông mình không chỉ là quá trình đề ra các dự định, mà còn là công cụ quan trọng để định hình và định hướng cho cuộc sống và công việc

(Nguồn: Từ nhiều nguồn và ChatGPT)

Xem bài viết trên Group

Trả lời