[CTV CONTENT] **Học tư duy phản biện để làm Content** ???? Chào …


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 30 | Comment: 7 | Share: 4

[CTV CONTENT] **Học tư duy phản biện để làm Content**

???? Chào mọi người, đây vừa là content tâm sự cũng là review 1 khoá học mình cảm thấy phù hợp với nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, bao gồm cả Content Marketing.

???? Chuyện là khoảng 3 tháng gần đây mình rất hay đọc Blog của 1 anh chuyên về Digital Marketing, rồi khoảng 2 tháng trước mình có đăng kí 1 khoá học của anh về: Tư Duy Phản Biện.

Bản thân mình sau khoá học thì mình cảm thấy kiến thức đó trước đây trong cuộc sống mình áp dụng rất nhiều trong đời sống, nhưng mình không gọi được tên tư và không hiểu sâu nên nhiều lúc từ phản biện trở thành cãi nhau.

???? Sau khi kết thúc khoá học anh có gửi mail xin phản hồi, lúc đó mình cảm giác khoá học sẽ giúp mình nhiều nhưng do mình chưa thực hành áp dụng được nên mình trả lời anh là em xin phép sẽ feedback lại anh sau!

???? Đến hôm qua thì khi mình đọc được bài viết của anh ấy trên tường nội dung mọi người đọc qua ạ: **“Một tip nhỏ để nâng cao năng lực phản biện và tranh luận trên mxh, đó là hãy hạn chế thêm cụm “ý kiến riêng” hoặc “quan điểm cá nhân”.

Nó không hẳn là sai, mà khi bạn dùng những cụm từ đó quá thường xuyên thì bạn có thể sẽ bị thiếu tính trách nhiệm trong phát ngôn của mình. Đôi khi nó như là một vỏ bọc để các bạn né tránh ý kiến trái chiều. Chính bản thân các bạn đang đi nêu ý kiến, nhưng lại ngại phản biện. Điều đó khiến bạn có thể sẽ thiếu cẩn trọng trong và dễ đưa ra những nhận định mang tính phán xét và quy chụp.

Chỉ nên dùng những cụm từ đó trong trường hợp bạn đang nêu ra cảm nhận cá nhân (xấu, đẹp, yêu, ghét,…), hoặc bạn nêu ra góc nhìn bối cảnh (ví dụ: từ góc nhìn của một người….thì tôi thấy…..),… thì đó chính là quan điểm cá nhân. Quan điểm chính là vị trí quan sát mà.

Nói chung là thử bỏ mấy cụm từ ấy đi, tự nhiên sẽ thấy phát ngôn áp lực hơn, từ đó mà năng lực phản biện cũng dần dần tốt hơn, ý kiến riêng thôi.”**

???? Sau khi mình đọc xong mình thấy content của mình 4 ngày gần đây mới bắt đầu làm trên group bị tình trạng giống anh ấy nói. Đầu tiên mình thấy nhột và ngại ^^~ cũng nghĩ mình là người thiếu trách nhiệm. Thế xong mình lại tự phản biện trong đầu: Mình 34 tuổi cũng có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, nhưng mình chưa có gì thành công, lại mới tham gia vào lĩnh vực content marketing này. Nếu quan điểm, hay góc nhìn của mình mình cho rằng là chân lý, không cho “ý kiến riêng, góc nhìn riêng…” thì liệu có chủ quan quá không, nếu người đọc hiểu nhầm thì sao?. Vì vậy mình chốt lại với chính mình: góc nhìn của anh ấy có thể đúng với nhiều trường hợp. Nhưng không vì thế mà mình áp dụng với content của mình ngay lập tức. Content của mình sẽ vẫn giữ “ý kiến riêng, góc nhìn riêng …” cho đến khi ai phản biện cho mình hiểu. ^^~

Ủa Alo: mình vừa áp dụng kiến thức trong khoá học của anh ấy, để phản biện với 1 góc nhìn khác mà không có ai đúng ai sai, chỉ có phù hợp hay không.

Vì vậy mình muốn viết bài này là có 3 mục đích:

1 là để feedback cho khoá học của anh.

2 là để giới thiệu đến mọi người trong Group từ khoá: Tư Duy Phản Biện

???????????? 3 là làm content 1 ngày 6 ^^~ Mọi người có thể tham khảo khoá học tại đây ạ:  [https://www.facebook.com/phungthaihoc](https://www.facebook.com/phungthaihoc)

Mọi người cho em xin góp ý, chân thành cảm ơn ạ. Mấy hôm nay em cũng có lúc hơi bí ý tưởng, trải nghiệm của em trong cuộc sống là có nhưng chưa hệ thống lại được, mọi người giúp em nếu muốn em làm content gì liên quan giữa đời sông thường ngày mà liên tưởng được đến Marketing thì comment giúp em nhé, giúp em đỡ bí ý tưởng. ^.^~ #day6bai1

#ctvcontent????

Xem bài viết trên Group

Trả lời