> **ĐIỂM CHAM ĐẦU TIÊN với khách hàng hãy Đổi vị thế từ “KẺ QUẤY RẦY” …


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 11 | Comment: 0 | Share: 1

> **ĐIỂM CHAM ĐẦU TIÊN với khách hàng hãy Đổi vị thế từ “KẺ QUẤY RẦY” thành “VỊ KHÁCH ĐƯỢC CHÀO ĐÓN”.**

————————————————————————– * Thường khi mình lướt MXH sẽ gặp rất nhiều quảng cáo. * Dù mình có thể có nhu cầu với 1 sp nào đó, thì thuật toán các nền tảng sẽ hiển thị rất nhiều qc của các shop khác nhau và khi phải xem quá nhiều qc hiển thị ra trước mặt, mình sẽ rất bực và lướt rất nhanh. * Tuy nhiên, mình lại có thể dừng lại xem quảng cáo NẾU quảng cáo đó ko phải là quảng cáo BÁN HÀNG trực tiếp mà là 1 quảng cáo với nội dung để GIÁO DỤC, HƯỚNG DẪN khách hàng: VD như các mẹo vặt kiểm tra chất lượng hoặc công dụng của sản phẩm, mẹo sử dụng hiệu quả sản phẩm, mẹo sử dụng các công dụng phụ của phụ của sản phẩm, … nói tóm lại là ko phải nội dung BÁN HÀNG TRỰC TIẾP.

=> Như vậy, với 1 KHÁCH hàng MỚI thì content này nên là ĐIỂM CHẠM ĐẦU TIÊN giữa Brand và KH. Hãy cho khách hàng biết rằng, Brand của bạn là CHUYÊN GIA trong lĩnh vực này và có đủ thẩm quyền để giải quyết vấn đề của khách hàng.

Điểm chạm này sẽ đặt VIÊN GẠCH đầu tiên trong quan hệ với khách hàng. Để rồi bước sang ĐIỂM CHẠM THỨ 2 mới nên là content BÁN HÀNG TRỰC TIẾP.

#content1day9

Xem bài viết trên Group

Trả lời