[ Chia sẻ kiến thức – SO SÁNH BING – BARD – GPT Ở DẠNG NGÔN NGỮ ] T…


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 46 | Comment: 4 | Share: 9

[ Chia sẻ kiến thức – SO SÁNH BING – BARD – GPT Ở DẠNG NGÔN NGỮ ] Trong nhóm mình có rất nhiều Pro về AI và chatGPT, chia sẻ nhiều bài viết ở góc nhìn kỹ thuật cao siêu, nặng tính công nghệ. và mình chỉ là một “dân đen” tìm tòi và ứng dụng AI vào công việc, không am hiểu vễ kỹ thuật, nhưng nay mình mạn phép chia sẻ một vài kinh nghiệm cá nhân để cho các bạn nào cũng mới tập tành tìm hiểu về AI một cách dễ hiểu, và nếu có điều gì sai xót mong các Pro bỏ qua ạ. Trong quá trình mình sử dụng Ai để viết content cho Fanpage, làm tài liệu, giáo trình,… thì mình có sử dụng song song Bing AI, Bard AI và chatGPT cả bản 3.5 và 4.0, thì mình thấy rằng:

Bing AI cho ra kết quả kèm theo link dẫn đến các bài viết, cá nhân mình thấy Bing viết không hay, chỉ như liệt kê và tổng hợp từ internet, nên nếu dùng để thu thập thông tin thì okela hơn. Bard AI viết khá hay, ngang ngửa GPT4, văn phong rất ổn, thông minh, trình bày dạng bảng tốt, có xuất ra google doc, sheet khá tiện lợi. Một điểm mạnh và cũng là nhược điểm là hay giải thích thêm các lý do vì sao nó viết như vậy, vì sao nó làm như vậy abcd. Nhược điểm to đùng nữa là không có tự động chèn emoji dù cho đã có yêu cầu trong prompt nên với các bài viết đăng lên social thì ko dc bắt mắt lắm. ChatGPT, thì bản GPT4 cho ra kết quả chậm hơn nhưng viết hay hơn GPT3.5. Và dễ dàng có sẵn các emoji phù hợp. Mình sử dụng viết bài social thì chỉ cần tranning, sau đó đưa prompt phù hợp là nhận về kết quả hài lòng lên tới 98%, chỉnh sửa rất ít. Với những ai hay làm content fanpage như mình thì GPT là lựa chọn toẹt vời, miễn sao bạn tranning đúng và sử dụng prompt đúng.

Và đây là những cảm nhận cá nhân của mình, nếu các bạn cũng mới tập tành làm quen AI mà có những thắc mắc gì thì có thể cmt và mình sẽ lên các bài viết sau.  <3 Xem bài viết trên Group

Trả lời