Zero9 – 9 bước lập kế hoạch truyền thông

❗Đã mở đơn đăng ký khoá học ZeroC

Khoá học ZeroC – Sử dụng kênh truyền thông chuyên nghiệp là khoá học chuyên sâu về các nội dung đã được học trong khoá học Zero9. Học viên đã có thể đăng ký khoá học tiếp theo tại đây!

GIỚI THIỆU

Quan sát từ kết quả các khóa học 9 bước lập kế hoạch truyền thông do truyền thông Trăng Đen tổ chức trước đây (TDK2, TDK3, TDK4) cho thấy, mặc dù có khoảng 95%học viên nắm được thông tin, nội dung bài học, nhưng chỉ có 5% thực sự áp dụng triển khai được các kế hoạch truyền thông đã lập ra.

5% những người triển khai được kế hoạch này phần lớn là những người đã có kinh nghiệm “thực chiến” trong một vài khâu nhất định. Đối với các học viên này, kiến thức từ khóa 9 bước lập kế hoạch truyền thông có vai trò như một tấm bản đồ giúp sắp xếp, tổ chức lại các kinh nghiệm, kiến thức đã có, giúp họ có thể thực hiện được tốt kế hoạch truyền thông của mình. Điều này là do mỗi bước trong việc lập kế hoạch truyền thông đều cần được đào tạo chuyên sâu thì mới có thể triển khai thành công. Những học viên chưa có nhiều kinh nghiệm khi học xong các khóa trên rất khó có thể áp dụng kiến thức để thực hành ngay được, do từ “biết” đến “làm” là một quãng đường vốn rất dài. Do đó, năm 2017, Truyền thông Trăng Đen sẽ tách khóa 9 bước lập kế hoạch truyền thông thành 4 khóa riêng biệt, đi từ giới thiệu tổng quát tới đào tạo chuyên sâu:

  1. Giới thiệu tổng quan về 9 bước lập kế hoạch truyền thông – Khóa Zero9.
  2. Đào tạo chuyên sâu về một số phần trong kế hoạch truyền thông – Khóa ZeroC (Sử dụng kênh chuyên nghiệp), ZeroMe (Truyền thông 0₫ bằng scandal), ZeroP (Xử lý khủng hoảng truyền thông).

ĐĂNG KÝ HỌC

NHỮNG AI PHÙ HỢP VỚI KHOÁ HỌC?

Người quản lý

Sếp, quản lý (chủ doanh nghiệp, trưởng phòng ban, trưởng nhóm,…): là nhóm đối tượng nên tham dự khóa học nhất, để nắm được nếu có một sản phẩm thì cần làm gì, và cần tổ chức những bộ phận và phòng ban như thế nào để truyền thông cho sản phẩm.

Người làm nội dung

Người sản xuất nội dung (copywriter, designer, sản xuất clip…): nên tham dự khóa học để biết được content của mình sẽ đặt ở bối cảnh chung của chiến dịch truyền thông như thế nào, trả lời được các câu hỏi: mình đang làm gì, phục vụ cho điều gì, và sẽ liên kết với các phần khác như thế nào… điều này sẽ giúp sản xuất content tốt hơn.

Người làm quảng cáo

Người phụ trách kỹ thuật quảng cáo (Facebook Ads, Zalo Ads, SEO, Google Adwords…): nên tham dự khóa học để hiểu được bản chất công việc là phụ trách kênh nhằm mục đích truyền tải thông điệp, do đó khi được học về tổng quát thì sẽ biết tối ưu hóa thông điệp, target khách hàng chuẩn và biết cách kết hợp với các kênh khác như thế nào.

Người phụ trách quan hệ báo chí

Người làm tại bộ phận phụ trách quan hệ báo chí (PR) nên tham dự khóa học để hiểu được vai trò công việc của mình và cách thực hiện công việc quan hệ báo chí một cách hiệu quả.

Các nhân sự khác

Có thể hiểu nôm na: mỗi nhân sự đóng vai trò như những thành viên của một team xây nhà: người biết làm móng, người biết trộn hồ, người làm khung sắt, người làm cửa sổ… khi mỗi thành viên đều nắm được bức tranh tổng thể về việc làm như thế nào để xây được một ngôi nhà từ A đến Z thì công việc xây nhà sẽ hiệu quả hơn.

ĐĂNG KÝ HỌC

THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

Học offline

01 ngày chủ nhật, dự kiến từ từ 8h30 tới 17h30 (Thời gian nghỉ trưa từ 1,5 – 2 tiếng, ngày học thay đổi theo địa điểm).– Ngày 16/4: Sài Gòn– Ngày 23/4: Đà Nẵng– Ngày 30/4: Hà Nội

HỌC PHÍ

1.900.000đ / 1 người

  • Học online

60 ngày sau buổi học offline, học viên sẽ được hỗ trợ thảo luận làm bài tập liên tục trên Group Biệt Đội Trăng Đen.

Lưu ý: Các khóa học Trăng Đen thường bị lố giờ, tuy nhiên, BTC sẽ cố gắng để đảm bảo kiến thức trong thời gian lố giờ đều là kiến thức “bổ trợ”, add-on, còn nội dung chính của bài học (kiến thức, kinh nghiệm, bài tập nhóm) sẽ được đưa ra trong giờ.

ĐĂNG KÝ HỌC

MỤC TIÊU KHOÁ HỌC

✔️   Hiểu các khái niệm chung về Truyền thông

✔️   Phân biệt Truyền thông, marketing, pr, quảng cáo

✔️   Lập được một kế hoạch truyền thông hoàn chỉnh

✔️   Thuê người thực thi kế hoạch

❌   Tự thực thi kế hoạch

NỘI DUNG BÀI HỌC

1- Xác định mục tiêu kinh doanh

2- Xác định mục tiêu truyền thông

3- Xác định công chúng mục tiêu

4- Xây dựng thông điệp truyền thông

5- Xây dựng chiến lược

6- Xây dựng chiến thuật

7- Chọn kênh và thiết kế vật phẩm

8- Lập kế hoạch truyền thông và ngân sách

9- Đo lường và báo cáo

Giải thích các khái niệm liên quan

Ví dụ: Mục tiêu kinh doanh là gì, Mục tiêu truyền thông là gì?…

Chia sẻ kinh nghiệm lập kế hoạch hiệu quả

– Các lỗi sai thường mắc phải trong mỗi bước- Cách xác định yếu tố quan trọng và sắp xếp trình tự công việc- Cách thức thiết lập giá trị cho từng bước

Thực hành lập kế hoạch truyền thông

Trên cơ sở bản kế hoạch mẫu và các kiến thức được cung cấp, học viên thảo luận nhóm và lập kế hoạch truyền thông cho các sản phẩm, nhãn hàng khác nhau.

Phân tích các case-studies

“Mổ xẻ” các chiến dịch đang diễn ra hàng ngày theo góc nhìn của Zero9, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của mỗi chiến dịch.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Địa chỉ phòng học ở đâu?

Địa chỉ phòng học sẽ được thông báo khoảng 3 ngày trước khi tổ chức qua web và facebook hoặc các kênh khác (như email/sms). Trừ trường hợp bất khả kháng, chúng tôi buộc phải tìm kiếm mới địa điểm thì sẽ cập nhật trễ hơn.

Hạn cuối cùng đăng ký tham gia khoá học là khi nào?

Ngay khi đủ số lượng học viên, chúng tôi sẽ ngưng nhận đơn đăng ký mới. Ban tổ chức có thể cân nhắc việc chia tách lớp để sĩ số không bị quá giới hạn tổ chức. Vì vậy những bạn đăng ký trễ sẽ được thoả thuận chuyển qua khoá sau hoặc nhận lại tiền. Các bạn nên đăng ký sớm để giữ chỗ.

Lịch tổ chức các khóa học truyền thông của Truyền thông Trăng Đen trong năm 2017

Tháng 4/2017: Zero9 – 9 bước lập kế hoạch truyền thông

  • Ngày 16/4: Sài Gòn
  • Ngày 23/4: Đà Nẵng
  • Ngày 30/4: Hà Nội

Tháng 7/2017: ZeroC – Cách sử dụng kênh chuyên nghiệp (sẽ cập nhật sau)

Khoá ZeroMe – Truyền thông 0₫ bằng scandal (sẽ cập nhật sau)

Khoá ZeroP – Xử lý khủng hoảng truyền thông (sẽ cập nhật sau)

Khóa BrandMe – Xây dựng thương hiệu cá nhân (sẽ cập nhật sau)

Nếu tôi không thể/không tham gia khóa học Zero9, tôi có thể học được các khóa ZeroC, ZeroMe, ZeroP không?

Đối tượng nên tham dự các lớp học chuyên sâu ZeroC, ZeroMe, ZeroP:

  • Người đã tham dự Zero9 và có mong muốn tìm hiểu hoặc làm chuyên sâu về một phần nội dung trong 9 bước lập kế hoạch truyền thông.
  • Người chưa tham dự khóa Zero9, nhưng đang/sẽ tham gia vào một trong 9 bước của kế hoạch truyền thông, đặc biệt là nhóm thực thi chiến dịch (người sản xuất content, người phụ trách PR, người phụ trách kỹ thuật quảng cáo facebook ads, zalo ads…)

--> Bạn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học ZeroC, ZeroMe, ZeroP nếu có mong muốn và cảm thấy phù hợp.

Lịch tổ chức khóa học Người làm truyền thông chuyên nghiệp?

Khóa học này hiện tại không được tổ chức nữa. Thay vào đó, học viên có thể tham gia 4 khóa học Truyền thông Zero9, ZeroC, ZeroMe, ZeroP để vừa nắm được tổng quan, vừa nắm được cách thực hiện chuyên sâu mỗi bước trong chiến dịch.

Trong trường hợp không thể tham gia khóa học, tôi có thể được nhận tài liệu giảng dạy và một số tài liệu bổ trợ liên quan không?

Có, bạn sẽ được nhận tài liệu sau khóa học.Vui lòng thông báo trước nếu không thể đến tham gia lớp học.

Tôi đã chuyển tiền đăng ký học. Nhưng vì lý do riêng, tôi không thể tham gia lớp học được, vậy tôi có được hoàn lại học phí hoặc chuyển nhượng suất học cho người khác không?

Khi bạn đã đăng ký mà không thể tham gia, chúng tôi sẽ từ chối hoàn tiền, không sang tên suất học cho người khác, bạn sẽ mất quyền lợi được đi học và chúng tôi không chấp nhận bất cứ lý do nào.Các khoá học đều đã có thời gian rõ ràng. Bạn nên cân nhắc kỹ, sắp xếp công việc trước khi đăng ký để tránh bị mất quyền lợi nhé!

Tôi đã có tên trong danh sách nhận lì xì đầu năm, tôi có phải điền form đăng ký nữa không?

Có phải điền form.Ở ô “Ảnh biên lai/hóa đơn đóng học phí”, thay vì nhập link ảnh, bạn ghi nội dung: “Nhận lì xì đầu năm”.(Lưu ý: số điện thoại trong form đăng ký này cần phải trùng với số điện thoại bạn đã đăng ký nhận lì xì)

Tôi đã đăng ký tham gia cả 4 khóa học. Khi có lịch tổ chức lớp, tôi có được tự động nhận thông báo không?

Có, bạn sẽ được nhận thông báo lịch học qua email mà bạn đã dùng để đăng ký Tài khoản trên Website, và qua Fanpage.

Tôi đã hoàn thành form đăng ký khóa học, khi nào tôi sẽ được xác nhận đăng ký thành công?

Chúng tôi sẽ rà soát thông tin để đảm bảo đơn đăng ký của bạn là hợp lệ, và bạn sẽ nhận được email xác nhận trong 1-2 ngày sau đó.Trường hợp đơn đăng ký không hợp lệ (ví dụ: thiếu thông tin; chưa có ảnh hóa đơn chuyển khoản; chúng tôi chưa nhận được chuyển khoản…), chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn hoàn thành đơn đăng ký trước khi xác nhận bạn đã đăng ký thành công.(Vui lòng kiểm tra cả hòm mail inbox và spam)

Tôi có thể tra cứu thông tin về việc đăng ký học của tôi như thế nào?

Sau khi nhận được email xác nhận đăng ký thành công, bạn có thể tra cứu thông tin đăng ký của mình tại đây.(Vui lòng đăng nhập bằng tài khoản đã sử dụng để nhập form đăng ký)

Có thể xuất hóa đơn đỏ không?

Có thể xuất hóa đơn đỏ. Khi đó, học phí sẽ được cộng thêm 10% VAT, đồng thời cần thực hiện ký Hợp đồng Đào tạo. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Khóa học có cấp chứng chỉ không?

Chúng tôi không cấp chứng chỉ, nhưng có thể cấp giấy chứng nhận đã tham gia khóa học khi học viên yêu cầu (chủ yếu phục vụ cho việc nhân viên được công ty cử đi học, và muốn xác nhận đã tham gia khóa học).Vui lòng liên hệ trước nếu có nhu cầu cấp giấy chứng nhận.

 

Gửi câu hỏi mới

ĐĂNG KÝ HỌC

Nguyễn Ngọc Long – Blogger truyền thông xã hội

Năm 2013, Nguyễn Ngọc Long sáng lập Truyền thông Trăng Đen là câu lạc bộ dành cho những người yêu thích truyền thông xã hội đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Anh đồng thời tổ chức các khoá dạy ngắn hạn, dài hạn cũng như các buổi chia sẻ chuyên đề về truyền thông, truyền thông cho start-up, thương hiệu cá nhân và đặc biệt là xử lý khủng hoảng truyền thông. Đến nay, các khoá học và sự kiện của Truyền thông Trăng Đen đã thu hút sự quan tâm của hơn 10.000 người thuộc nhiều lĩnh vực tham gia.

Blog | Facebook

ĐĂNG KÝ HỌC

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN CŨ

“Mỗi lần đi nghe anh Long về là thấy có 2 vấn đề lớn!1. Có nhiều cảm hứng và ý tưởng nảy ra!2. Còn hàng triệu triệu thứ phải học, từng chút một!”

Anh Thông Phan – CEO, Founder Hoa Sơn Tửu Lầu

“Mặc dù mình là một người học chuyên ngành Thương Mại 6 năm và đã từng làm đề tài tốt nghiệp về Truyền Thông Marketing nhưng những gì anh chia sẻ mình thấy khá thú vị và mới mẻ, được tiếp cận với một cách truyền tải khác với cách học ở những năm đại học nên nhập tâm hơn hẳn. Cũng có thể là do được học sau khi trải nghiệm thực tế nên ngấm hơn rất nhiều. Kiến thức được hệ thống hoá tốt hơn và có thể áp dụng được kha khá vào công việc kinh doanh hiện tại.”

Chị Hồ Kiều, Học viên Zero9 Hà Nội

“Em sướng quá vì đã được đả thông toàn bộ sau 1 mớ bùi nhùi giữa Thương hiệu – Marketing – Truyền thông. Học xong mấy khoá content nhưng nó cũng phải sml trước ma trận Saco của chuỵ! ??????”

Chị Quỳnh Thị Như Phan, Học viên Zero9 Hà Nội

“Mỗi lần đi học a Nguyễn Ngọc Long là tư duy lại thay đổi lớn lên nhiều!Ngày hôm qa 30/4 được học #Zero9 , thì mới nhận ra 1 điều, chi tiết nào, sự việc nào, cũng mang ra làm chất liệu Truyền thông dc :D. Khiến việc làm truyền thông trở nên gần gũi, bớt nặng nề, và đơn giản hơn rất nhiều.Mong rằng, trong năm nay a có nhiều thời gian rảnh hơn để tổ chức thêm các lớp, đợt tới kể cả có làm vào 2/9 em vẫn đi học tiếp <3″

Anh Hoàng Vương Hoàng, Học viên Zero9 Hà Nội

“Tự nhận thấy bản thân chưa phải là một người làm truyền thông chuyên nghiệp. Thế nhưng những gì trải nghiệm được từ kiến thức cô giáo chia sẻ, cũng như từ vẻ đẹp trai của cô giáo khiến nhận thức về làm truyền thông của mình thực sự thay đổi rất nhiều.”

Anh Trần Ngọc Tuấn, Học viên Zero9 Hà Nội

“Cảm ơn cô đã cụ thể hóa và đúc kết lại 1 cách tinh gọn, dễ hiểu trong quá trình áp dụng.”

Anh Lê Ngọc Thuỳ, Học viên Zero9 Hà Nội

“?????? Review #Zero9 sau một ngày luyện công.⚡️Kiến thức: Trực quan, thực tế. Tính áp dụng cao.⚡️Người chia sẻ: Tưng tửng, chân thành, mộc mạc. Thông tin đúc kết từ thực tiễn, cơ sở lý luận chắc chắn. Ko có kiểu đã ngu còn cố tỏ ra ngu hẳn của mấy thành phần chuyên gia diễn giả hãm lonz cành cạch.⚡️Phương pháp học: chủ động, kích thích việc đặt câu hỏi, phản biện, teamwork”

Anh Chu Xuân Đức, Học viên Zero9 Hà Nội

“Lịch là học đến 5h30 mà 6h30 mới được về. Cô giáo trả lời lắm quá, cứ hỏi là trả lời. Học xong hôm đó vẫn chưa được yên, về nhà còn phải học online làm bài tập tiếp!!! Tốn thời gian!!!”

Anh Nguyễn Bảo Anh, Học viên Zero9 Hà Nội

“Hơn tất cả, với em, Anh không chỉ là 1 người “Thầy” mà còn là 1 nhân cách. Em bất ngờ khi Anh nói rằng: “Hãy cứ sai và thừa nhận lỗi sai của mình. Hãy cứ thất bại và nói lên thất bại của mình, chả có gì xấu cả. Nếu làm không đúng, hãy gạch bỏ và sửa, đừng dùng ngôn từ để che đậy đi sự thật.””

Chị Nguyễn Thị Cẩm Vân, Top 30 under 30 Forbes 2016

“CHÚNG TÔI THỰC SỰ RẤT HÀI LÒNG với những điều Blogger Nguyễn Ngọc Long chia sẻ. Đó là những tri thức RẤT ĐỈNH, đặc biệt giá trị và DÙNG NGAY ĐƯỢC!Những thuật ngữ chuyên môn về truyền thông, các bước lập kế hoạch hay khó nhất là BÍ MẬT xử lý khủng hoảng truyền thông… đều được Blogger Long lý giải một cách cặn kẽ, chi tiết, sắc bén và DỄ NHƯ ĂN KẸO.”

Chị Lê Thị Lan Anh, Thành viên sáng lập / Phó viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV)

“Anh Long rất tiểu tiết và hiểu khách hàng người ta sẽ suy nghĩ như thế nào và muốn gì. Tiếp xúc với anh Long thì sẽ thấy anh rất gần gũi, không hào nhoáng, bình dân, nhưng suy nghĩ thì như một chuyên gia rất chuyên nghiệp. Bình thường mình thấy những người giỏi như thế sẽ ăn mặc rất là đẹp, phải đánh bóng bản thân mình, nhưng anh Long khiến mình có một ấn tượng hoàn toàn khác vì phong cách giản dị nhưng đầy hiệu quả của Truyền thông Trăng Đen.”

Anh Đỗ Văn Tuấn, Founder & CEO Kidsplaza

“Lớp học thân thiện, kiến thức cô đọng súc tích, người chia sẻ có trải nghiệm thực tế. Cảm ơn Blogger Nguyễn Ngọc Long Blackmoon đã đi tiên phong trong việc phổ biến kiến thức mới và hiếm này cho mọi người. Chúc cho lớp học sẽ ngày được biết đến một cách rộng rãi hơn nữa.”

Anh Phan Công Chánh, Founder & CEO Nhà Ngon

“Từ 1 kẻ mù mờ và làm những gì tôi tưởng là truyền thông tôi đã biết được quy trình lên kế hoạch truyền thông và kì diệu hơn là học kinh nghiệm xử lí khủng hoảng truyền thông. Tóm lại là tôi như được khai tâm và không biết nói gì hơn, thực sự những gì anh Long chia sẻ quá quá quá quá giá trị, quá thực tế, quá ý nghĩa và có thể giúp tôi rút ngắn thời gian và mở rộng đường để đạt được nhiều mục tiêu của mình!”

Dương Văn Hiền, Founder & CEO Matchashop.vn

“Long thật sự là một người tài. Lớp học kéo dài từ 8h sáng đến 6 giờ chiều (nghỉ trưa 2 tiếng) nhưng không hề mang lại cảm giác mệt mỏi. Lâu lắm rồi tôi mới có dịp đi học lại và phải thốt lên “ước gì tất cả các lớp học, tất cả các thầy cô đều giống như Long.”

Anh Trần Quốc Khánh, MC truyền hình

Đọc thêm các cảm nhận khác tại đây

ĐĂNG KÝ HỌC