Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm là cái khỉ gì?

Nội dung này không phải của Truyền thông Trăng Đen, mà là chia sẻ cá nhân của các thành viên Biệt đội Trăng Đen với cộng đồng. Team Truyền thông Trăng Đen đăng lại bài và đặt title.

Người chia sẻ: Anh Nguyễn Tấn Trường (Kỹ thuật viên tại QUATEST3)

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là nỗi nhức nhối với xã hội cũng như những người kinh doanh nhà hàng, quán ăn hay sản xuất thực phẩm. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin cơ bản và cùng hỏi đáp với anh Nguyễn Tấn Trường để được giải quyết những khúc mắc của mình nhé!

Thể theo yêu cầu của anh Bùi Thế Long về việc nói cụ thể hơn về gói tư vấn 1:1 về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (thực ra là mình nói với chị Huyên Cosy là mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm của mình thôi chứ không dám nói tư vấn).Nhân tiện mình chia sẻ để mọi người cùng hình dung hơn về một vấn đề mà mình thấy bổ ích.

1. Vậy, Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm là gì?

Theo Wikipedia thì: “Vệ sinh an toàn thực phẩm hay an toàn thực phẩm hiểu theo nghĩa hẹp là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng. Hiểu theo nghĩa rộng, vệ sinh an toàn thực phẩm là toàn bộ những vấn đề cần xử lý liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh đối với thực phẩm nhằm đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là một vấn đề và nguy cơ rất lớn mà các nước đang phát triển đã và đang phải đối mặt như Việt Nam, Trung Quốc…”

2. Ai là người cần biết? Mọi người! Vì nó giúp sống an toàn, tốt hơn, nhưng đặc biệt là:– Cá nhân, tổ chức tham gia vào hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm.– Người đang hoạt động và kinh doanh F&B.Vì giúp tạo ra sản phẩm chất lượng và uy tín hơn.

3. Mình có gì để chia sẻ?

a. Từng làm quản lý chất lượng (QC) tại công ty cổ phần Việt Thái quốc tế cho thương hiệu Phở 24 và Highland Coffee.

– Kinh nghiệm làm việc với công nhân số lượng lớn nhờ học truyền thông nội bộ.– Hình dung các vấn đề mà nhà máy phải đối diện, đâu là nguyên nhân thực tế gây khó kiểm soát chất lượng, mối quan hệ giữa các phòng ban.

b. Làm kỹ thuật viên kiểm nghiệm Vi sinh – GMO tại QUATEST3.

– Kinh nghiệm về các chỉ tiêu vi sinh – GMO cần thiết khi đi kiểm nghiệm để làm giấy tờ, thủ tục chứng nhận,…– Hình dung thực tế với số lượng mẫu từ nhiều nguồn về vấn đề an toàn thực phẩm tại thị trường kiểm nghiệm miền Nam.– Xây dựng được đội nhóm gồm nhiều người làm việc kỹ thuật tại các công ty sữa, bột trà, kiểm nghiệm, thuốc lá, thiết bị y tế,.., có thể hỏi thông tin.

c. Đang buôn bán quán ăn nhỏ tại Bình Dương

– Hiểu và áp dụng cơ bản, thích hợp về việc ứng dụng Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm, đảm bảo chất lượng trong quán ăn theo từng bước nhằm xây dựng giá trị về chất lượng và an toàn.– Hiểu làm sao để chuyển tải về an toàn cho khách hàng dễ biết dựa trên thực tế.

– Kinh nghiệm, sai lầm từ một người thuần kỹ thuật nhảy sang kinh doanh.Mình thật sự chỉ muốn chia sẻ giá trị gì đó cho Biệt Đội, nơi mình đã được học rất nhiều và mình cũng đang tiếp tục học tiếp nên không dám nói tư vấn gì cả.Mình sẽ chia sẻ hết những gì mà mình biết, không giấu gì hết.

Hy vọng bài viết giúp bạn nắm được cái nhìn tổng quan về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm. Nếu muốn tìm hiểu, hỏi đáp sâu hơn, hãy click vào topic và đặt câu hỏi cho anh Nguyễn Tấn Trường nhé.


Người biên tập: Nguyễn Thế Anh

Trả lời