Tượng 12 con giáp “mặc” quần bơi, quấn lá, đeo chùm nho: Có phải chiêu PR?

“Chủ đầu tư Hòn Dáu quá nóng vội, thể hiện sự sợ sệt, khiến họ chắp vá và biến câu chuyện trở nên buồn cười, lố bịch. Càng lúc càng lố chứ không phải là họ cố tình để PR”.

Đây là ý kiến của ông Nguyễn Ngọc Long (Truyền thông Trăng đen) cho rằng vụ việc tượng 12 con giáp không phải là chiêu PR của chủ đầu tư khu du lịch Hòn Dáu, bởi địa danh du lịch này không phải mới. Có thể đối với người miền Trung và miền Nam thì thấy lạ chứ miền Bắc thì ông Long cho rằng “ai cũng biết”.

Sở dĩ đưa ra ý kiến này bởi theo ông Long cho rằng nếu thực sự là PR thì phải xem xét xem thời gian gần đây khu du lịch Hòn Dáu có gì mới hay không.

“Ví dụ như họ vừa mới xây tuyến cáp treo hay vừa xây một resort. Có nghĩa là họ phải có gì đó mới và muốn cho mọi người biết đến, hướng sự chú ý của mọi người. Còn nó vẫn như vậy từ xưa đến giờ, không có gì khác lạ cộng với những gì tôi biết qua báo chí khi ông Giám đốc khu du lịch này nói những bức tượng này có từ rất lâu rồi thì tôi cho rằng không có chuyện PR”– ông Long nhấn mạnh.

Bình luận về việc “chán quần bơi” chủ khu du lịch lại cho “quấn lá, treo nho” vào tượng 12 con giáp, ông Long cho rằng đó là cách xử lý chưa chuẩn, bởi sự việc này hết sức bình thường.

Thực tế trên thế giới những bức tượng khỏa thân với những bộ phận nhạy cảm vẫn hiện hữu giữa các công viên hay khu vực công cộng. Đó là công viên tình yêu ở đảo Jeju Hàn Quốc với quần thể tượng gần như đầy đủ các tư thế làm tình… hay bức tượng Thần Pan thổi sáo nằm trên con phố đi bộ dọc bờ biển ở thị trấn Bandol. Vậy tại sao chủ khu du lịch Hòn Dáu lại phải “sợ” và chạy theo dư luận?.

Dư luận có quyền lên tiếng. Còn tôi nếu tôi là chủ khu du lịch thì tôi chả làm gì cả, cứ để thế… vài bữa sẽ lắng xuống. Tôi không làm gì vi phạm pháp luật, dưới con mắt của tôi chẳng có gì là phản cảm.

Gu thẩm mỹ là góc nhìn của mỗi người. Ngay cả những người làm nghệ thuật thì mỗi người có cái nhìn về sự xấu đẹp cũng khác nhau. Ví dụ như cùng là một bức tranh khỏa thân có người nhìn thì cho đó là nghệ thuật nhưng có người lại cho là dung tục, phản cảm”, ông Long chia sẻ.

Theo ông Long, tình dục, tượng ảnh khỏa thân luôn luôn có một lằn ranh mỏng manh gây tranh cãi giữa cái việc đâu là nghệ thuật đâu là dung tục. Từ xưa đến giờ vấn đề này luôn luôn gây tranh cãi.

“Chủ đầu tư Hòn Dáu quá nóng vội, thể hiện sự sợ sệt, khiến họ chắp vá và biến câu chuyện trở nên buồn cười , lố bịch. Càng lúc càng lố chứ bản thân những cái tượng đó cá nhân tôi thấy xấu chứ không có vấn đề gì thô tục cả”– ông Long nói.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 28/3, ông Hoàng Văn Thiềng, Giám đốc Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần quốc tế Hòn Dấu thông tin trên báo chí cho biết, sau khi những hình ảnh loạt tượng 12 con giáp mặc quần, váy bị dư luận phản ứng, đơn vị này đã lập tức cho tháo bỏ và thay bằng các cành cây, chùm nho nhựa.

“Bên cạnh đó để tránh phản cảm, phía khu vực vườn tượng cũng được đặt một biển thông báo cấm trẻ em dưới 18 tuổi”, ông Thiềng nói.

Ông Thiềng cũng khẳng định, không muốn mặc quần áo cho các pho tượng mà đây là yêu cầu của các cơ quan chức năng. Cụ thể, trong buổi làm việc với Sở Du lịch Hải Phòng, phía Sở đã đưa ra 3 phương án: Một, chuyển toàn bộ 12 pho tượng trên ra khỏi khu vực tham quan. Hai, chỉnh tác lại phần nhạy cảm sao cho phù hợp. Ba, mặc quần áo nghiêm chỉnh cho tượng. Chính vì thế, phía công ty mới thống nhất chọn phương án che chắn quần áo cho tượng.

Theo ông Thiềng, trong thời gian tới ông sẽ cho di chuyển các bức tượng vào khu vực riêng, có rào chắn và biển quy định độ tuổi vào tham quan. Vị giám đốc này cho biết, thực tế vườn tượng có từ năm 2007 và được các nghệ nhân sáng tạo trong trại sáng tác ở Hải Phòng.


Nguồn: Báo Infonet

Trả lời