Thảo luận về việc sử dụng smartphone của “bà con” 5x-6x

[Thảo luận] Nhân việc mobiistar ra mắt điện thoại Zumbo S2 dual với camera kép (13 MP & 8 MP ở mặt trước) phục vụ selfie nhóm với giá cực rẻ chỉ 3.8 triệu, cô giáo có câu hỏi đặt cho mấy đứa.

Tại sao khi cô ngồi ở sân bay, thấy bà con mình đa phần sử dụng toàn điện thoại siêu sang chảnh kiểu iPhone 6 – 7, Samsung Galaxy các kiểu?

Thực ra, nếu “bà con” ở đây là giới trẻ tầm 7x – 10x thì cô không thắc mắc, vì có thể mọi người thích những gì gọi là thời thượng, trào lưu và thể hiện đẳng cấp. Nhưng có điểm lạ, là rất nhiều “bà con” thuộc tầm tuổi phụ huynh của cô, tức là 5x – 6x nhưng vẫn sài điện thoại sang chảnh?

Trong số này, có nhiều người cô giáo để ý thấy cũng không phải là dân văn phòng công sở hay gì, kiểu chỉ nghe gọi nhắn tin hay (thi thoảng) đọc báo thôi thì có tận dụng được hết tính năng cao cấp của những chiếc smartphone cao cấp?

Rõ ràng với cùng tính năng, thì những dòng điện thoại thuần chất lượng như mobiistar có giá thấp hơn hẳn Apple – Samsung. Hoặc nếu cùng giá tiền thì cấu hình mobiistar sẽ cao hơn hẳn.

Vậy nguyên nhân ở đây là vì Apple – Samsung làm truyền thông tốt hay mobiistar làm truyền thông chưa tới? Là vì họ mua hay con cái họ mua tặng để báo hiếu? Hay vì lý do nào khác, thực tình cô không đoán ra được?

Câu hỏi nghiêm túc và thảo luận nghiêm túc nha mấy đứa. Xin dành tặng 5 thẻ cào điện thoại cho 5 bạn có câu trả lời mà cô tâm đắc.


Dưới đây là 5 ý kiến cô giáo tóm lược lại và đưa thêm bình luận. Thực ra, comments của mọi người “đụng” nhau nhiều nên cô ưu tiên bốc comment phía trên ra tặng thưởng nhé.

Thu Vinh Trần: vì iPhone dùng đơn giản hơn mobiistar và android nói chung > mobiistar mà đánh vào phân khúc người lớn tuổi sẽ khó

Nguyen Nhat: do người bán giới thiệu > mobiistar nếu làm tốt khâu này thì có thể cải thiện

Nguyễn Mạnh Lưu: điện thoại như đồ trang sức, apple và samsung có fans riêng; mobiistar tốt nhưng truyền thông chưa tới > mobiistar có fans, nhưng chắc phải chi tiền tấn để fans điên cuồng rầm rộ như Apple/Samsung?

Hạ Hồng Việt: tặng thứ bố mẹ biết > mobiistar tuy tốt nhưng chưa phủ sóng được đến đối tượng bố mẹ (thực ra họ phủ sóng đến sinh viên và người ở tỉnh nhiều hơn là các thành phố lớn)

Thành Mã: đặc tính không thể tuỳ biến và quá đóng của iPhone khiến con cái yên tâm là ba mẹ dùng khó “lỡ tay” làm hỏng > mobiistar dùng android quá mở sợ ba mẹ dễ tuỳ biến “nhầm”.


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Trả lời