Những bài học XƯƠNG MÁU khi triển khai truyền thông cho “Xóm trọ 3D”

Bộ phim điện ảnh đầu tay của NSND Hồng Vân đã có duyên nhận được sự hỗ trợ tư vấn & triển khai truyền thông từ blogger Nguyễn Ngọc Long. Qua chiến dịch này, blogger đã rút tỉa rất nhiều bài học xương máu mà theo anh là “Nhiều đến nỗi, chẳng thể qua một vài bài viết mà chia sẻ cho mọi người hết được”. Trên trang cá nhân của mình, anh đã tóm tắt một vài ý chính để cùng chia sẻ với mọi người. Cùng team Truyền thông Trăng Đen điểm qua những bài học quý giá này nhé!

Chọn đúng người, nhờ đúng bên kết nối (thành thật là, nếu không phải do anh Vạn Lý Độc Hành gọi điện nói trước thì mình sẽ không làm; mình rất quý vợ chồng anh Dương và bạn Kiwi)

Hiểu sâu về ngành nào thì dễ làm truyền thông cho ngành đó (khi có sức ép thời gian).

– Về chuyên môn, phải chọn đúng tệp khách hàng, hiểu họ và tìm thông điệp đúng

– Về sự hợp tác, cô giáo nghĩ cái này quan trọng nhất. Team chị Hồng Vân, đặc biệt là cá nhân chị Hồng Vân là một đối tác trên cả tuyệt vời. Chúng tôi trao đổi liên tục, nhất cử nhất động đều được thông tin ngay lập tức và bàn bạc. Không thể hành động một mình mà tốt được. Chúng tôi tin tưởng và tôn trọng nhau, từ đó có sự kết hợp cực nhịp nhàng.

– Về sự giúp đỡ của team Trăng Đen, DailyTalk, các anh chị nhà báo, các bạn KOL, blogger, và anh chị em đoàn film đều kịp thời và lăn xả.

Blogger kết lại chia sẻ của mình: “Nói chung, công thức để thành công cũng chỉ có bấy nhiêu thôi. Nhưng để có đủ “bấy nhiêu” thì chắc một phần vì lý do may mắn nữa”.

Trước đó, NSND Hồng Vân đã có dòng trạng thái cảm ơn chân tình tới blogger Nguyễn Ngọc Long, chúng tôi xin được đăng lại nguyên văn dưới đây:

Tính tới ngày hôm nay, là đã hơn một tháng “xóm trọ 3D” được công chiếu với sự đón nhận của mọi người cùng những tình cảm yêu thương. Cảm giác của Vân lúc này thật là khó tả, nó còn hơn cả sự sung sướng Tuy rằng đây là phim đầu tay của Vân trong vai trò sản xuất và còn đó những điều sơ xuất, cũng có những ý kiến khen chê đóng góp của mọi người, nhưng tựu chung đến giờ nhìn lại thì đã có thể coi đây là một tác phẩm khá thành công. Để có được sự thành công này, phải kể đến nỗ lực của cả một ekip trong đoàn phim, của đối tác, của những người hỗ trợ thầm lặng đã giúp đỡ Vân trong quá trình sản xuất và ra mắt phim. Hồng Vân xin gửi lời biết ơn tới mọi người cùng các bạn phóng viên , các báo đài cũng như các cụm rạp và nhà phát hành đã đồng hành cùng “xóm trọ”.

Đặc biệt, Hồng Vân xin cảm ơn người em hết sức dễ thương là blogger Nguyễn Ngọc Long (biệt danh cô giáo đáng iu bên Truyền thông Trăng Đen). Mặc dù chị em chỉ gặp nhau trước đó 1 lần duy nhất nhưng khi được Vân nhờ (thông qua kết nối của Dương, chồng Kiwi Ngô Mai Trang ), Long đã nhận lời tư vấn chiến lược truyền thông tổng thể và triển khai tất cả các hạng mục truyền thông cho phim trên báo và mạng xã hội. Mặc dù khi ấy bạn Long đang bận đi dạy học không có mặt ở Sài Gòn.

Chị cảm ơn em lắm, vì đã hỗ trợ tiếp sức cho chị và anh chị em đoàn phim rất nhiều. Hiệu quả của việc truyền thông đã góp một phần lớn vào việc bộ phim đã được khán giả đón nhận nhiều hơn, doanh thu tăng vọt, và kết quả là “Xóm trọ 3D” đã được báo chí ghi nhận là bộ phim có công thức “đặc biệt” ở trong ngành phát hành phim tại Việt Nam.

Hiệu ứng truyền thông này không chỉ tạo ra doanh thu cho phim mà còn làm cho doanh thu của sân khấu kịch cũng tăng vọt, liên tục cháy vé và phải mở thêm các suất diễn.

Hồng Vân và đoàn làm phim xin chân thành cảm ơn tất cả khán giả đã dành tình cảm tới Xóm trọ 3D. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để trong tương lai có những sản phẩm chất lượng và tuyệt vời hơn nữa để phục vụ mọi người!

Trả lời