Làm thế nào để thu hút mọi người đến gian trại của mình khi tham gia ngày hội/ hội chợ nào đó?

Nội dung này không phải của Truyền thông Trăng Đen, mà là chia sẻ cá nhân của các thành viên Biệt đội Trăng Đen với cộng đồng.

? Người chia sẻ chính: Lê Nhung (Founder Hanigo homestay)
Những kinh nghiệm thực tế đã được người chủ topic và các thành viên Biệt đội chia sẻ nhiệt tình, tỉ mỉ và không giấu diếm. Hãy theo dõi từ đầu đến cuộc thảo luận, chắc chắn bạn sẽ rút tỉa được những kiến thức quý báu, không chỉ về việc tham gia hội chợ, mà còn là những bài học về sale, marketing và tâm lý khách hàng.Topic mở đầu với chia sẻ của thành viên Lê Nhung được Động chủ Nguyễn Ngọc Long đăng lại:

Hẳn là có nhiều anh chị trong Biệt đội mình từng tham gia các hội chợ, hội trại lớn và bé và hẳn là mọi người cũng có thắc mắc chung như mình là làm thế nào để GIAN TRẠI CỦA MÌNH THẬT THU HÚT trong hàng trăm gian trại lớn, bé trong ngày hội/ hội chợ đó?

Vì vậy mình tạo topic này để mọi người cùng thảo luận cách thức để thu hút nhiều người tham gia hội chợ đến với gian hàng của mình thông qua các yếu tố nào?Mình xin phép liệt kê trước 1 số yếu tố :1- Âm thanh 2- Ánh sáng (Nếu làm ban đêm) 3- Dance4- Trò chơi có thưởng5- Banner6- Backdrop7- Standee8- Con rối/ Linh vật liên quan đến sản phẩm của mình 9- Bóng bay in logo

? Ngay sau khi đăng tải, chủ đề này đã nhận được nhiều sự quan tâm của thành viên Biệt đội. Rất nhiều ý kiến thảo luận đưa ra các phương án sáng tạo để thu hút khách hàng chú ý đến mình. Đáng chú ý, một thành viên chia sẻ kinh nghiệm khi tham gia tổ chức gian hàng hội chợ cho một hãng điện tử lớn:

1- Có 1 đội PG (8-10 người) đứng xung quanh gian hàng để mời khách vào trải nghiệm sản phẩm.2- Có những mô hình chuyển động gây tò mò.3- Hiệu ứng gây chú ý làm từ nước.4- Dùng sản phẩm xếp thành mô hình lớn.5- Nếu làm sản phẩm quà tặng là túi vải, hãy làm túi vải lớn để in thương hiệu mình cho to. Đồng thời để khách tham quan có thể để hết tất cả ấn phẩm/túi quà của hãng khác vào túi của mình. Họ đeo quanh cái hội chợ thôi cũng đã giúp mình (quảng cáo) rồi.

? Một marketer cho ảnh viện áo cưới lại chia sẻ yếu tố quan trọng là gian hàng to, trang trí đẹp và có hoạt động thu hút khách tham gia:

1- Vị trí đẹp: gian hàng to rộng (mua hẳn 2 gian), nhạc nhẽo đầy đủ.2- Decor đẹp nhất cái triển lãm.3- 5 cái ipad lồng trong khung ảnh chạy slideshow ảnh cưới các miền (cái này hút khách đứng lại nhiều nhất, ai cũng dừng lại hỏi mua cái khung ảnh này ở đâu).4- Chụp ảnh tặng sổ in hình khách lấy ngay (team mình mang đạo cụ in ấn và nhân công ngồi ngay gian hàng). Gian hàng của mình được cố ý decor đẹp để có chỗ cho người ta tự sướng, sống ảo. Cô dâu chú rể đi qua sẽ được mời vào chụp ảnh và tặng sổ có in ảnh vừa chụp. Trong lúc chờ chụp ảnh và lấy sổ thì sẽ tranh thủ tư vấn luôn dịch vụ ảnh cưới. Lúc họ quay lại thì bên mình sẽ chốt đơn. Đợt đó chúng mình toàn tư vấn một lúc 2-3 đôi, nói liên tục cả 3 ngày triển lãm.

Hãy đầu tư gian hàng to, trang trí đẹp và có hoạt động thu hút khách tham gia.
? Một ý kiến khác nhấn mạnh vai trò của vị trí gian hàng và người bán hàng: “Mình thấy vị trí của gian hàng và người trực gian hàng đóng vai trò không kém. Hôm đó mình bán sách, đứng xởi lởi giới thiệu, cười nói vui vẻ với khách, chào mời người qua lại khiến hiệu ứng đông càng thêm đông.”? Có thành viên thì phân tích sâu và nhấn mạnh vào 3 yếu tố chủ topic đưa ra, đó là Âm thanh, Trò chơi có thưởng và Banner:

1- Âm thanh: Mình thấy ở hội chợ khác ồn ào vì ai cũng muốn gây sự chú ý, đợt mình còn làm hội chợ cho công ty cũng thuê loa di động (bán kẹo kéo) và MC để giới thiệu hoạt náo, nhưng hiệu quả không cao. Lý do là bên nào cũng nói hết, nhiều khi nhức đầu quá khách hàng đi sang khu vực khác luôn. Thay vì thế, nên tập trung vào trang trí đẹp, bắt mắt. 4- Trò chơi có thưởng: Hãy làm càng dễ càng tốt, mục đích là thu hút mà. Tâm lý đám đông chỗ nào đông vui là sẽ kéo đến. Cách lúc trước mình làm là sản xuất cái kệ kèm vòng xoay may mắn vô đó, cho khách hàng trả lời rồi quay hoặc mua hàng cho quay.5- Banner, backdrop, standee thì tuỳ nhãn hàng rồi nhưng thiết kế sao hấp dẫn vào, nếu được càng nổi càng tốt cứ theo 1 cái chuẩn (guideline) thì hiền quá, chả ai thèm ngó. Hội chợ ngoài trời hoặc dài ngày thì nên dùng chất liệu hilex (bạt) cho bền, dùng nhiều lần được. Tất nhiên in ra sẽ xấu hơn PP.Thành viên này cũng nhấn mạnh vào yếu tố vị trí gian hàng: Thêm nữa khi tổ chức hội chợ nên chọn gian hàng ngay cửa hoặc lối đi chính từ cửa vào sẽ thu hút dòng người đông hơn. Nếu chương trình có trẻ em, thì làm nhiều bóng bay rồi cho mascot thu hút tụi nó. In logo lên mascot cho người ta chụp hình.

? Kinh nghiệm tham gia các hội sách cũng được một Động viên chia sẻ:

Mình thấy vị trí gian hàng rất quan trọng. Lần nào bên mình thuê được gian gần các bên lớn, hoặc gian ở gần các lối rẽ, chỗ ngã ba ngã tư đều thấy hiệu quả tốt hơn hẳn, do lượng khách đi lại ghé vào, khách từ các nhà đông ghé qua.

Ngoài ra mình có:1- Standee mô hình Fomex (hình các nhân vật được các bạn trẻ yêu thích) có liên quan tới sản phẩm. Cụ thể với dòng sách thiếu nhi mình có Standee hình ngộ nghĩnh để trẻ em đến đứng chụp ảnh. Trẻ em tới thì bố mẹ sẽ tới. 2- Decor gian hàng (biển, backdrop, vách hai bên, ốp cột….) cùng theo một màu sắc, cùng kiểu họa tiết; mục đích để nổi bật hẳn. 3- Giờ vàng/ Khung giờ có quà tặng đặc biệt.4- Nước lọc và cốc sạch miễn phí (Đa số hội sách của bên mình làm ngoài trời)5- Một chương trình gì đó hay ho miễn phí: Vd vẽ henna, bọc sách…Đặc biệt, bạn này còn đưa ra phát hiện đáng chú ý: “Các bạn nữ thường đứng xem sản phẩm lâu hơn, và mua theo cảm tính hơn, vậy nên bên mình thường chú trọng hơn vào những thứ níu chân các khách hàng nữ.”

Làm sao để khách tham quan phải “xếp hàng” trước gian trại của bạn?
? Chưa dừng lại ở đó, một số thành viên còn tìm lại các topic khác cùng chủ đề này, trong đó có bài viết từ tận năm… 2014 nhưng vẫn còn nguyên vẹn giá trị. Hãy xem chúng ta học được gì từ một nhà hàng Nhật Bản khi tham gia hội chợ nhé:

1- Đầu tiên là lựa chọn gian hàng khi thuê, chịu chi để chọn được gian 2 mặt tiền. Rộng, dễ nhìn.2- Trang trí gian hàng bắt mắt, thu hút, có thể dùng tranh ảnh, đồ bày, tượng… Để người đi qua chú ý.3- Chia nhỏ sản phẩm ra để bán với giá rẻ, coi như là một hình thức dùng thử mất tiền. Ví dụ: Một nồi lẩu to, mình cho nhân viên đứng nhúng bán 10k/bát, khách xếp hàng dài ăn luôn. Họ ăn thấy ngon và lấy cardvisit qua nhà hàng.4- Cho nhân viên mặc đồng phục tạo sự chuyên nghiệp.5- Cố tình làm đồ chậm chút để gian hàng mình trông lúc nào cũng đông, dân tình càng tò mò. Lúc nào đông thật thì làm nhanh.6- Nhớ mang card và tờ rơi để cung cấp thông tin cho khách hàng.

? Một thành viên đã từng tổ chức và tham gia rất nhiều hội chợ đưa ra ý kiến quý báu của mình:

1- Sản phẩm phải phù hợp, không phải hội chợ nào cũng nên tham gia, tìm hiểu kỹ lịch sử diễn ra hội chợ trước đó, đánh giá lượng khách hàng, khả năng truyền thông của đơn vị tổ chức, địa điểm diễn ra hội chợ.2- Sắp xếp hàng hóa đa dạng, bắt mắt sẽ góp phần xây dựng thương hiệu, hình ảnh cũng như thu hút khách hàng tham quan gian hàng của mình so với các gian hàng khác trong ngày hội.3- Chuẩn bị chương trình khuyến mãi: Đây là cơ hội giới thiệu sản phẩm và bán hàng cho đối tượng khách hàng tiềm năng. Nếu việc trưng bày gian hàng thu hút thì chương trình khuyến mãi lại là một công cụ tuyệt vời trong việc biến khách tham quan thành khách hàng thật sự của gian hàng. Có rất nhiều hình thức khuyến mãi gây được thu hút như bốc thăm trúng thưởng, tặng voucher mua hàng, quay số may mắn, tặng quà free cho xxx khách hàng đầu tiên, tặng bóng bay cho con trẻ, vợ chồng đi mua chung thì được tặng phiếu {34c34150268bf3de333c7b738033c1b9397b8b654e8b7afd664a169a4cbdabf6} cao hơn. 4- Tham gia tài trợ: hầu như hội chợ nào cũng chào mời đối tác tham gia tài trợ. Nên tham gia tài trợ để được hưởng các ưu đãi nhất định như in logo, sản phẩm lên tờ rơi, banner, xướng tên trong ngày hội chợ, đặt standee, poster quảng cáo nhằm gia tăng tần suất xuất hiện thương hiệu đồng thời giới thiệu được các chương trình khuyến mại của gian hàng mình. 5- Mời khách hàng thân thiết cùng tham dự ngày hội, việc chia sẻ khách hàng là điều tất yếu khi tham gia hội chợ, các đối tác nên mời khách hàng cũ, khách hàng thân thiết của mình tham gia nhằm tăng sự tương tác, tăng doanh số bán hàng và tri ân khách hàng.6- Trước và sau ngày hội, các gian hàng nên tham gia giao lưu để tìm kiếm cơ hội hợp tác, giới thiệu khách hàng cũng như sản phẩm của mình.

? Cũng trong topic này, một bạn nữ thường xuyên tham gia hội chợ để bán quần áo chia sẻ “bí kíp” riêng của mình:

1- Trình bày sản phẩm đẹp mắt, về quần áo thì sắp xếp sao cho các tông màu nhìn bắt mắt, quần ra quần, áo ra áo, không để lộn xộn.2- Có name card, tờ rơi và túi xốp in tên shop.3- Có bảng hiệu và nêu ra được những thế mạnh của mình.4- Nhân viên đẹp trai đẹp gái, cười đùa thân thiện với khách và tốt hơn có thể mặc đồng phục. 5- Chọn những gian 2 mặt tiền để khách có thể thoải mái lựa chọn mà không làm ảnh hưởng các gian hàng khác.6- Trang trí gian hàng bằng cách lắp ghép thêm đèn vàng, thêm các kệ treo làm gian hàng mình lung linh hơn các gian khác.7- Tuyệt đối không để bị trùng hàng trong hội chợ, vì những bạn bán hội chợ rất phá giá và có thể bán giá gốc, nên phải để ý đối thủ của mình.8- Trong hội chợ không có chỗ thử, mua hàng quần áo khách rất ngại vì sợ mua hàng về không vừa nên có thể dẫn khách đi thử trong WC nếu có nhân lực, hoặc nói khách trả tiền hàng đó rồi đi thử, nếu không vừa mình trả lại tiền.9- Đối với quần áo nên có gương, đôi khi khách sẽ chồng lên chứ không mang đi thử và họ muốn xem họ mặc như thế nào.

Hãy áp dụng linh hoạt vào công việc của bạn để tạo ra những gian hàng đông nghẹt khách.

? Một chia sẻ đáng chú ý khác trong phần comment cũng được mọi người hưởng ứng nhiệt tình khi đưa ra những chi tiết đáng giá và ý lẽ thuyết phục, chúng tôi xin phép lược đăng: 1- Thiết kế bình dân và gần gũi.2- Màu mè hoa lá, xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó mừng.3- Bóp mồm bóp miệng để ra mặt tiền, giao thông thuận tiện.4- Giặc ở xung quanh, phải nổi bật và khác biệt với các gian hàng kế cận.5- Hãy có các yếu tố Vui nhộn, Kinh hãi, Miễn phí, Đụng chạm và Kỳ lạ.6- Phô diễn những gì bạn có kèm theo văn thơ có vần có điệu.7- Tiếp cận khách hàng ngay từ cửa, không cho chúng nó thoát.

? Đặc biệt nhất, những kiến thức của mọi người đã được một thành viên Biệt đội ứng dụng vào gian hàng hội chợ của mình, giúp tăng hiệu quả doanh số lên gấp 2.5 lần. Sau đó, bạn đã quay lại topic và review lại kinh nghiệm với Biệt đội. Việc hấp thu tri thức, thực hành và chia sẻ lại là tinh thần đáng quỹ mà Trăng Đen luôn luôn cổ vũ. Hãy xem bạn ấy đã ứng dụng và sáng tạo như thế nào:

1- Thuê gian gần ngay cửa ra vào. Chi phí gấp 2 lần những lần trước mình thuê.2- Trang trí bàn sản phẩm của mình bằng những vật handmade xinh xinh, phù hợp với sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên mà mình đang bán. Mua ít hoa cắm vào lọ cho xinh tươi (Hoa 15k/ bó) Có khách tới cầm cái bảng bằng gỗ mình ghi sản phẩm lên ngó, bảo vì thấy xinh nên tới xem.3- Chia nhỏ sản phẩm ra để bán. Ý này hay lắm luôn. Sản phẩm mình mang tới hội chợ, đều chia nhỏ ra với mức giá : 10k – 20k – 35k. Khách lạ dễ mua, và không phải lo lắng nhiều.4- Khi khách tới mua thì tư vấn nhiệt tình, nói chuyện với khách, khách hứng thú, đứng đợi lâu, làm gian mình đông vui hơn! Người khác nhìn vào cũng tò mò lại xem.5- Cứ bạn nào bước vào chợ phiên và bạn đó có được card visit của cửa hàng mình. Khách mua hàng xong tặng cho họ voucher giảm giá, để lần sau tới cửa hàng mua được hưởng.6- Lúc vắng khách thì đi bắt chuyện với các gian hàng khác, làm quen, đưa card, hỏi chuyện, có thêm được thông tin về những phiên chợ khác, mua hàng với giá ưu đãi, rồi lại giới thiệu được sản phẩm của mình.7- Trước ngày đến chợ phiên, mình đăng thông tin lên fanpage, giảm giá cho sản phẩm, đưa ra mức giảm cụ thể. Như là 110k hay 80k, thay vì để {34c34150268bf3de333c7b738033c1b9397b8b654e8b7afd664a169a4cbdabf6}.8- Mình bỏ ra thêm 108k để chạy quảng cáo Facebook trước 1 tuần diễn ra chợ phiên nhắm vào đối tượng là nữ, tại Đà Nẵng, thích mua sắm thích giảm giá.


Những nội dung giá trị được chia sẻ đã chứng minh sức mạnh cộng hưởng của tri thức tập thể. Với mỗi cá nhân, mỗi công việc, lĩnh vực khác nhau lại có những kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Và với tinh thần chia sẻ bất tận của Biệt đội Trăng Đen, mong rằng bạn có thể học hỏi và ứng dụng thật tốt vào công việc của mình, giúp gian hàng của mình luôn đông nghịt khách ghé thăm nhé.

 Người biên tập: Thế Anh.

Trả lời