Kinh nghiệm tăng doanh thu với PasGo từ Giám đốc Marketing của hàng loạt nhà hàng lớn tại Hà Nội

Cùng gặp gỡ và trò chuyện nhanh với bạn Hương Lee – Giám đốc Marketing của tập đoàn Phúc Hưng Thịnh – sở hữu hàng loạt thương hiệu nhà hàng lớn như The Rooftop, Quán Ăn Ngon, Ngon PhốMón Ngon Sài Thành để tìm hiểu về kinh nghiệm phối hợp với nền tảng hỗ trợ nhà hàng PasGo nhé!

  1. Chào Hương, bên bạn bắt đầu hợp tác với Pasgo từ khi nào?

Bên mình hợp tác cùng Pasgo khoảng 2 năm rồi, từ tháng 4/2015.

Các thương hiệu nào của bên bạn đang hợp tác với Pasgo?

Tất cả. Có thể kể tới The Rooftop Restaurant & Bar, Quán Ăn Ngon, Ngon Phố và Món Ngon Sài Thành.

Pasgo hỗ trợ gì cho các nhà hàng bên bạn?

Cung cấp giải pháp đặt bàn online, phối hợp truyền thông và chăm sóc khách hàng.

Cụ thể ra sao?

Thứ nhất, Pasgo sẽ đưa ra các kế hoạch truyền thông để tìm kiếm khách hàng dựa trên những thông tin do bên mình đã cung cấp.

Thứ 2, Pasgo giúp khách hàng đặt bàn online trước khi đến nhà hàng một cách tiện lợi.

Thứ 3, Pasgo phối hợp cùng bên mình lấy ý kiến đánh giá của khách hàng sau dịch vụ để cùng nhau cải tiến chất lượng dịch vụ, gia tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng mới.

Quy trình một đơn hàng qua Pasgo?

Bước 1: Bên mình chuyển thông tin cho Pasgo, bên đó đưa thông tin nhà hàng lên app và website, kèm chương trình khuyến mại (nếu có).

Bước 2: Khi có khách đặt bàn, thông tin đặt chỗ của khách hàng qua Pasgo được tiếp nhận qua công cụ Pasgo Partner. Thông tin đặt chỗ sẽ bao gồm: ID Pasgo, Tên khách, số điện thoại, số lượng khách, thời gian sử dụng, lần đến hoặc yêu cầu khác của khách.

Bước 3: Bên mình tiếp nhận khách hàng và cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

Bước 4: Bên mình thanh toán cho Pasgo phí cho các lượt đặt chỗ thành công của khách hàng. Mức phí thanh toán cho Pasgo tính trên đầu người sẽ do hai bên thỏa thuận.

Khách hàng sử dụng Pasgo thì sao, đơn giản hay phức tạp?

Khá đơn giản!

Cụ thể ra sao?

Người dùng chỉ cần sử dụng app hoặc website của Pasgo để thông tin, ưu đãi của nhà hàng, tìm được nhà hàng phù hợp, bấm nút “reserve” bên cạnh tên nhà hàng để đặt bàn ngay. Khách sẽ điền ngày, giờ sử dụng; số lượng người lớn và trẻ em (nếu có) là hoàn thành việc đặt bàn.

Pasgo có các hỗ trợ miễn phí cho nhà hàng không?Có.

Các hỗ trợ đó là gì?

Tư vấn truyền thông, kế hoạch bán hàng dựa trên những nghiên cứu về thị trường…

Các tư vấn đó có hiệu quả không?

Khá thực tế, phù hợp với tâm lý khách hàng.

Các chương trình khuyến mãi do nhà hàng hay Pasgo đưa ra?Do bên mình đưa ra căn cứ kế hoạch bán hàng, cộng với việc họp bàn và tham khảo các tư vấn từ phía Pasgo về hành vi khách hàng.

Các chương trình ấy có hiệu quả không?

Khá hiệu quả.

Hiệu quả từ các thương hiệu của bên mình có tương đồng không?

Không. Hiệu quả của mỗi thương hiệu khác nhau. Tỷ lệ khách đặt bàn cho những thương hiệu đã có tiếng của bên mình như The Rooftop hay Quán Ăn Ngon không nhiều bằng những thương hiệu mới mở như Món Ngon Sài Thành.

So sánh hiệu quả của Pasgo với các nền tảng hỗ trợ đặt bàn khác?

Tỷ lệ khách đặt bàn qua Pasgo khá cao.

Tại sao Pasgo lại mang lại hiệu quả tốt như vậy?

Theo mình là do Pasgo phối hợp tốt với nhà hàng để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Ngoài ra, 2 bên thường xuyên thông tin kịp thời về khuyến mại riêng của từng nhà hàng, chương trình cho món mới hay đẩy mạnh bán hàng giờ thấp điểm…

Cụ thể một khách hàng đặt bàn qua Pasgo được phục vụ ra sao?

Sau khi khách thao tác đặt bàn online xong, nhân viên của Pasgo sẽ gọi điện lại cho khách hàng để xác nhận trước những thông tin khách đã cung cấp. Sau đó sẽ gửi thông tin cho bên mình để phối hợp cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Những thông tin cần lưu ý trước của khách hàng như vị trí ngồi ở đâu? Các món không ăn được?… cũng sẽ được Pasgo lưu ý trước. Bên mình cũng sẽ phối hợp phản hồi lại khi nhà hàng quá đông hết chỗ hay món hết…Tất cả những thông tin này đều được trao đổi thông suốt trước khi khách đến để đảm bảo dịch vụ tối ưu cho khách hàng.

Ngoài ra, tất cả khách hàng đều được đối xử bình đẳng và tôn trọng, phục vụ tận tình, không phân biệt đến từ bên nào cả.

Chính sách “không thu phí trước khi phát sinh khách hàng” của Pasgo có hợp lý không?

Hoàn toàn hợp lý. Đây là lợi thế cạnh tranh của Pasgo so với các đối thủ.

Việc hỗ trợ, tư vấn và triển khai các công việc của bên Pasgo tốt hay không?

Tốt. Khá nhiệt tình và kịp thời. Mình đánh giá cao việc phối hợp và hỗ trợ đối tác của đội ngũ quản lý và nhân viên Pasgo.

Mình được biết bên Hương mới khai trương một nhà hàng, đối tác Pasgo có các chương trình hỗ trợ khai trương gì không?

Có. Pasgo giúp bên mình truyền thông và quảng cáo thương hiệu khá hiệu quả như đăng tải banner, chạy facebook ads… Ngày khai trương, bên đó cũng cử một đội ngũ quay phim và viết bài đến phỏng vấn và đưa tin nhà hàng.

Đâu là sự khác biệt của Pasgo và các ứng dụng, nền tảng hỗ trợ nhà hàng khác mình đã hợp tác?

Mang lại sự tiện lợi cho khách hàng.

Tôn trọng khách hàng và đối tác.

Đem lại lợi ích cho cộng đồng yêu ẩm thực vì cung cấp kịp thời các ưu đãi hấp dẫn của các nhà hàng.

Theo bạn, vai trò của Pasgo và các đối tác hỗ trợ này có quan trọng với một nhà hàng không? Quan trọng thế nào?

Có quan trọng. Đây là một nền tảng marketing/truyền thông hỗ trợ bán hàng tốt, chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Lời khuyên cho các chủ nhà hàng, quán ăn khác khi hợp tác với Pasgo?

Phối hợp chặt chẽ với Pasgo hàng ngày, sử dụng nhân sự chuyên trách để cập nhật ngay khi có thông tin ưu đãi nhằm truyền thông kịp thời và giải quyết các phát sinh của khách hàng một cách hợp lý.

Cảm ơn Hương đã dành thời gian trả lời các câu hỏi!

Sau khi bài phỏng vấn này được đăng tải trên facebook cá nhân của blogger Nguyễn Ngọc Long, đã có một số comment từ bạn Nguyễn Văn Chung – đại diện marketing của PasGo chia sẻ thêm về các kênh truyền thông hỗ trợ nhà hàng của nền tảng này. Nhận thấy đây sẽ là thông tin hữu ích để các chủ nhà hàng, người làm marketing tham khảo nên team Truyền thông Trăng Đen xin phép đưa bổ sung vào bài viết:

PasGo truyền thông cho nhà hàng một cách chuyên sâu, toàn diện tới từng người dùng. Ví dụ riêng App PasGo có tới hơn 100.000 users. Đây là những người dùng chất lượng, có nhu cầu ăn uống cao, thường xuyên, sử dụng App để đặt bàn ngay chứ không phải chỉ xem review hoặc tìm kiếm thông tin đơn thuần. Website có tới hàng triệu truy cập mỗi tháng (Bản thân nhà hàng ở trên website PasGo đã được một bộ phận khách hàng biết đến và tìm hiểu). Hay về Facebook, PasGo sở hữu hệ thống 10+ fanpage với tổng gần 3 triệu fans. Chưa kể PasGo quay video miễn phí cho nhà hàng (Nếu đi thuê phí trung bình có thể là 5 triệu). Ngoài ra, còn rất nhiều các kênh khác với dữ liệu khách hàng lớn sau 4 năm hoạt động: Email Marketing, Affiliate, Truyền thông offline, SMS Marketing,… hay các kênh mất phí như: Hiển thị – Tiếp thị lại, Cốc Cốc, Facebook Ads, Google Ads, Youtube Ads,…

Mình xin chia sẻ thêm PasGo là nền tảng công nghệ giúp kết nối thực khách với nhà hàng đơn giản hơn, tiện lợi hơn. Điều này được thể hiện rất rõ ở một số nhà hàng không có ưu đãi nhưng thực khách vẫn lựa chọn PasGo như một cách thức tin cậy, uy tín để lựa chọn nhà hàng phù hợp với nhu cầu cũng như đặt bàn trước để giữ chỗ. Có rất nhiều điều muốn chia sẻ với các bạn về PasGo, mời các bạn tham khảo thêm tại đây.

Trả lời