Hướng dẫn về Chatbot: Tự động gửi inbox khi khách hàng comment & List of chatbots

Nội dung này không phải của Truyền thông Trăng Đen, mà là chia sẻ cá nhân của các thành viên Biệt đội Trăng Đen với cộng đồng. Team Truyền thông Trăng Đen đăng lại bài và đặt title.

Người chia sẻ: Anh Trần Tiến Thức (CEO Quaf.vn)

Chatbot là phần mềm trợ lý ảo đang dần được ứng dụng sâu rộng và cuộc sống cũng như kinh doanh của mọi người. Ứng dụng Chatbot vào Messenger Platform cho phép đọc các tin nhắn gửi đến, hiểu được nội dung mà người dùng muốn là gì, sau đó gửi lại tin trả lời dưới dạng văn bản thuần túy, hình ảnh, hình ảnh nhúng link hay thậm chí là các thẻ thông tin với nút bấm trên đó… Anh Trần Tiến Thức là một trong những người tiên phong ứng dụng Chatbot vào công việc kinh doanh, đã từng có bài chia sẻ “Hướng dẫn setup, sử dụng và gửi tin nhắn Broadcast qua Chatbot” nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Chúng tôi xin phép đăng tải phần tiếp theo của những hướng dẫn từ anh, hy vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh của mọi người:

Tự động gửi inbox khi khách hàng comment

Tính năng này mới update gần đây xong, cho phép Page tự động gửi tin nhắn inbox sau khi khách hàng comment vào 1 bài post trên page.

Bước 1: Vào trong phần Growth của Chatbot, cột bôi đỏ.

Bước 2: Đặt tên, chọn chế độ Specific post, copy link bài post đó vô (nhớ bỏ business nhé) – Chọn All comment ( bạn nào rảnh có thể mần thêm “matching a rule” – đại khái là khách hỏi 1 nội dung nhất định nào đó thì bot mới trả lời) – Nhập nội dung phần mess mình sẽ gửi cho khách.

Bước 3+4: Mình minh họa cách bot sẽ inbox khi mình comment như thế nào.

Mọi người có thể thử tại post này để xem cách chatbot hoạt động.

Khuyến cáo: Mình đã test thử một thời gian thì thấy không phải tất cả khách comment thì con bot đều inbox. Do cách cài đặt chế độ messenger của khách hoặc có thể do cả thuật toán của facebook. Tuy nhiên cũng đáng đồng tiền bát gạo.

List of chatbots

Đây là danh sách các Chatbot của các hot brand, mọi người có thể dùng tham khảo để tạo cấu trúc cho bot của page mình.

Ngoài ra còn có các site chuyên về tạo Bot, không chỉ có Chatfuel, mà còn có Botsify, Flow XO, Otance AI, … Mỗi site có 1 thế mạnh riêng, ưu nhược điểm mình sẽ có một bài phân tích khác sau này. Giờ nhiều bên còn miễn phí nên cứ xài thôi ạ.

Những chia sẻ hữu ích và mang tính ứng dụng cao của anh Thức về Chatbot chắc hẳn sẽ giúp các bạn có thêm một công cụ hữu hiệu để giao tiếp với khách hàng một cách tự động. Hãy để Chatbot làm thay công việc của một người bán hàng qua fanpage, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực cho doanh nghiệp mình đấy! Đừng quên ngóng chờ những bài chia sẻ tiếp theo về chatbot nhé!


 

Người biên tập: Nguyễn Thế Anh

3 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn về Chatbot: Tự động gửi inbox khi khách hàng comment & List of chatbots

Trả lời