Chụp hình ảo sẽ giết ngành du lịch Việt Nam

Ngày 12/05/2018, tài khoản @jennykershawx đã đăng lên twitter hình ảnh so sánh “hình trên mạng” và “hình thực sự” của một khách sạn tại Đà Nẵng, Việt Nam. Dòng tweet này đã có 150.000 likes và hơn 70.000 người phát tán.

Phía dưới mục bình luận, rất nhanh, phía booking.com (đơn vị đặt phòng) vào xin lỗi và hứa xử lý. Đồng thời, nhiều người khác cũng nhanh chóng tìm ra khách sạn này là Mari Gold Hotel & Apartment Đà Nẵng.

Có vẻ như, phía booking.com đã yêu cầu MGHA phải thay đổi hình và ghi chú rõ ràng. Hiện nay, truy cập vào link của MGHA trên Booking thì thấy hình “hồ bơi” (giống như du khách đăng tải) đã được thêm vào một sticker với dòng chữ “Free Jacuzzi” (bể sục miễn phí).

Tuy nhiên, dòng tweet của @jennykershawx vẫn được phát tán tiếp và không phải ai cũng có thời gian “lặn lội” trong hàng ngàn comment phía dưới để coi rõ sự tình. Và hẳn nhiên, những sự việc thế này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh Đà Nẵng nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung.

Trong group Biệt đội Trăng Đen, khi câu chuyện này được bình luận, rất nhiều thành viên đã kể lại những trải nghiệm tương tự với nhiều hình ảnh before-after làm bằng chứng.

“Một khách sạn 4 sao quảng cáo có trung tâm thể hình và hồ bơi trong xanh, nhưng đến nhận phòng thì chỉ có 2 cái máy chạy bộ bé tí và một cái bể bơi không dám bơi vì sợ chỉ đạp chân một cái thì đâm đầu từ bên này qua bên kia bể”.

“Phòng xông hơi tiêu chuẩn 4 sao nhưng hai đứa vào ngồi sát nhau không nhúc nhích vì sợ chạm người”.

“Có lần đặt phòng, chuẩn bị đồ bơi chuẩn, đi tìm cái hồ lộng lẫy, nhưng được tiếp tân dẫn tới cái hồ lớn hơn cái đũm nước một chút, đi ngang qua mà còn ko biết là có cái hồ”.

(Ảnh: Nguyễn Minh Hiền)

Với uy tín và vị thế của Đà Nẵng hiện nay, cơ quan chức năng nên chấn chỉnh để tình trạng này không tiếp diễn làm ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển chung của thành phố nổi tiếng với lễ hội pháo hoa.


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Trả lời