Cảm nhận từ học viên, khách hàng và đối tác

Chị Phan Thu

Đối ngoại & Truyền thông VNG Corp

Quen Long đã lâu, tôi thường “tâm sự” về những “challenges” mà tôi hay gặp phải, vì nơi tôi làm việc, VNG đã luôn khoác cho tôi 1 tinh thần “ôm thách thức vào lòng” mà Gặp Long, thực sự, mọi điều gút mắc vơi đi, thậm chí có lúc được “dọn dẹp” hết. Song, Long luôn “hỏi xoáy, đáp xoay” nhiều hơn là “trần truồng” mọi điều tôi cần. Tôi luôn thấy phấn khích với cách tư vấn đó của cậu ấy.

Vì sao ư? Đơn giản lắm! Cậu ấy luôn “không cho 1 lời giản tròn trịa” bởi cậu ấy luôn làm việc cùng tôi hay ai đó (tôi nghĩ thế) như thể cậu ấy là Mentor nhiều hơn Teacher (như người ta vẫn hay gọi Long) hay Consultant (một tên gọi chuyên nghiệp về người tư vấn). Tôi nghĩ Long rất hay, rất xuất sắc khi chọn là Mentor, vì với tôi, Long đã như Người Thầy, đã là Người tư vấn nhiều rồi.vMentor bao hàm cả 2 việc kia, vì Mentor không dễ. Tôi học làm Mentor mãi mà không được đây.

Nói vòng vo, chẳng qua nói thật nè! Tôi ngưỡng mộ cậu ấy từ lâu. Tôi không hề giấu “dốt” trước cậu ấy. Chỉ cần khi tôi thấy “Việc đó phải để Mèo Mun” thì tôi không ngần ngại đề cập để Long tư vấn cho mình. Bạn thực hiện theo lời cậu ấy luôn hay không, không phải là điều cậu ấy “bảo thủ” với bạn. Bạn hoàn toàn có quyền: Nói, Nghĩ, Lập luận, Phân tích, Quyết định và Hành động. Sự tư vấn của Long, sự chỉ dẫn của Long là “sự tự tin” giúp tôi lựa chọn cách làm, giải pháp hay phương án, kế hoạch đúng hơn là nếu tôi có quá ít dữ liệu để tham khảo.

Nói vậy, có nghĩa, Long không có trách nhiệm với những kết quả mà tôi không đạt được, vì quyết định sau cuối chính là của tôi. Chính vì cái “rule” đó mà Long chưa khi nào từ chối lời đề nghị về tư vấn cho tôi, dù bất kỳ lúc nào, khi nào. Long rất chuyên nghiệp! Lại thêm 1 điều nữa khiến tôi đã rất yên tâm khi “sử dụng dịch vụ tư vấn, chỉ dẫn” của cậu ấy.

Cảm ơn Long rất nhiều!

Chị Huỳnh Vân

Chủ Shop hoa handmade Việt, Talkshow Ma trận SACO

– Em tham gia không?

– Chương trình mang lại hiệu quả tốt không anh?

– Anh nghĩ là tốt cho công việc của em.

– Oki, anh đăng kí giúp em 1 vé với ạ

Chỉ một đoạn hội thoại ngắn, vậy là Vân đã được kết nối với anh Nguyễn Ngọc Long, thông qua chương trình Bài toán truyền Thông cho doanh nghiệp nhỏ – Ma trận SACO. Từ ban đầu khá mù mờ về truyền thông, thông qua buổi học Vân đã nắm được kiến thức cơ bản về ma trận SaCo, và sẽ dùng nó để phát triển “#shophoahandmadeviet” (Chuyên sỉ lẻ hoa HandMade, trang trí Sinh nhật, cung cấp hoa giấy mỹ thuật cho các đối tác chuyên làm sự kiện, cưới hỏi…)

Và Vân cũng sẽ giúp đỡ bố truyền thông cho công ty TNHH VLXD Nam Trường Xuân: Chuyên làm các công trình cầu đường, phong hóa, san mặt bằng, bán đất đổ nền, chuyên chở vật liệu xây dựng, đất, đá, cát, cho thuê máy xúc, máy đào, máy lu…

Rất cảm ơn anh Nguyễn Tiến Đức đã kết nối em đến với chương trình. Cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Long với lối dẫn dắt bài học hay, đơn giản, dễ hiểu.Vân hy vọng là sẽ có nhiều chương trình như vậy diễn ra ở Đà Nẵng, thành phố tuyệt vời của chúng ta 🙂

 

 

Anh Nguyễn Bảo Anh

Học viên Zero9 Hà Nội 300417

Mất thời gian vì đi học khoá truyền thông của cô giáo Nguyễn Ngọc Long

Chả là dịp lễ 30.4 & 1.5, trong khi bạn bè làng xóm đi chơi 3,4 ngày thì tôi cắp đít đi học khoá Zero9 Hà Nội 30042017 về truyền thông.

Má Long này bạn nào tìm hiểu về truyền thông thì chắc là biết rồi, ko biết tự search nhé.

Đứa nào định đi học thì tôi báo cho mà biết đừng có đi vì rất nhiều điểm mất thời gian như dưới đây

1- Cứ rình ngày nghỉ mà mở lớp, cứ phải đi học ko được đi chơi

2- lớp gì mà đông vcd 200 người.

3- Thành phần toàn các thánh MMO, marketing, sale,… như ông Nam Lê Viêtmoz, Donny Chu, Lâmnguyenz,… – tháng kiếm toàn cả trăm củ – đi học làm cái khỉ j cho nó chật chỗ

4- lớp đek j mà ăn lắm vcđ. Sáng ăn tea break j mà 8 hộp sữa TH, 8 viên socola trà xanh, 1 đĩa nho, 8 quả chuối, 2 hộp bánh AFC – chiều cũng thế thay trà xanh bằng chè xoài cốt dừa. Đã thế trưa còn bắt ăn kem trà xanh Gemato – Kem trà xanh chuẩn vị gì đó – bt quen ăn cái trà xanh đểu đểu h ăn cái này nó nhiều trà xanh đậm đà vđ quá ăn ko quen :((.

Điều mấu chốt là ăn cái j nó cũng vào, ăn vào là buồn ngủ. May mà cô giáo Long ông ý hò hét, đưa ra nhiều ví dụ để mà cãi nhau loạn cả lên ko thì rúc vào góc nào ngủ mất.

Nghe kể là ăn thế còn chưa hết, các nhóm trưởng còn được mời đi ăn tối với tặng một đống quà mà mình thì phải về sớm vì có hẹn.

5- Lịch là học đến 5h30 mà 6h30 mới được về, cô giáo cái quần què gì mà trả lời lắm thế, cứ hỏi là trả lời :((

6- học xong hôm đó vẫn chưa được yên, cái khoá khỉ gió gì mà về còn học online làm bài tập tiếp – bộ tính ko cho người ta thoát xác à :(.

7- group Truyền thông Trăng Đen rảnh vcđ, ngày cả nghìn cái tin, toàn tin trao đổi hàng hoá, kinh doanh buôn bán-> bt group chat của tôi toàn chat mấy cái tin tức thời sự , văn hoá; tự nhiên toàn mấy cái tin chia sẻ kiếm tiền tôi đek quen :((. -> mất thời gian tìm hiểu

8- Bt đi làm bị cắt nước đợi hôm sau mới có, nhịn về nhà đi cho thoải mái mà cái UP Co-working Space này bị cắt nước có 30 phút đã sửa rồi, làm mình cố sống cố chết phải đi thả trôi nỗi buồn, mà mình có cái tật là vào chỗ nào sướng với thơm là hay ngủ quên -> mất mợ nó 15 phút :((

9.- 200 thằng vào wifi UP Co-working Space mà mạng nó dek chậm làm mấy cái quảng cáo video FB nó cứ chạy liên tục -> xao nhãng vđ :((

Tốn thời gian !!!

 

Chị Quỳnh Thị Như Phan

Học viên Zero9 Hà Nội 300417

Cô giáo em “hiền như cô tấm!”

Anh Nguyễn Ngọc Long ơi em sướng quá. Vì em đã được đả thông toàn bộ sau khi chìm giữa 1 mớ bùi nhùi tạo bởi Thương hiệu – Maketing – Truyền thông! Đã từng học xong mấy khóa content trước đó nhưng rồi tất cả cũng phải sml trước ma trận saco của chuỵ!

 

Anh Lê Ngọc Thuỳ

Học viên Zero9 Hà Nội 300417

Bắt đầu làm bài tập và ứng dụng nội dung khóa học Zero9 của cô giáo Nguyễn Ngọc Long. Em yêu cô, rất nhiều! Cảm ơn cô đã cụ thể hóa và đúc kết lại 1 cách tinh gọn, dễ hiểu trong quá trình áp dụng. Cuối buổi học thấy cô mệt xù người ra, thương lắm.

Ma trận Saco. Keywords ĐẮT GIÁ NHẤT trong khóa học này và là điểm CẬP NHẬT MỚI NHẤT trong khóa này so với các khóa của các năm trước. Các bạn Đà Nẵng, Sài Gòn nên tận dụng cơ hội bập vào khóa này trong năm nay đi.

Có rất nhiều bạn từ tối qua tới giờ gọi và hỏi, để hút máu mình về nội dung khóa học, nhưng mình xin phép giấu và không share đâu nha. Muốn biết là phải đi học, vì mình không đủ khả năng để truyền đạt lại, lỡ sai, không tốt cho các bạn. Vậy thôi.

Đủ duyên, em đoán là sẽ gặp cô trong 1 ngày gần nhất.

 

Anh Chu Xuân Đức

Học viên Zero9 Hà Nội 300417

Review Zero9 sau một ngày luyện công.

Kiến thức: Trực quan, thực tế. Tính áp dụng cao.

Không khí: Cởi mở, vui vẻ, hào hứng

Người chia sẻ: Tưng tửng, chân thành, mộc mạc. Thông tin đúc kết từ thực tiễn, cơ sở lý luận chắc chắn. Ko có kiểu đã ngu còn cố tỏ ra ngu hẳn của mấy thành phần chuyên gia diễn giả hãm lonz cành cạch.

Phương pháp học: chủ động, kích thích việc đặt câu hỏi, phản biện, teamwork

Bạn học: cởi mở, hoà đồng, thú vị.

Tổ chức: chuyên nghiệp, tận tâm. Phòng học đẹp, đồ ăn ngon, cơm no bò cưỡi.

Điểm trừ:

– Thời lượng chương trình offline quá ngắn, lẽ ra kéo dài khoảng 2 ngày thì ok hơn

– Đồ teabreak bị thừa nhiều, lần sau nhà tài trợ nên cân đối tránh lãng phí

Đã lâu lắm rồi ko đi học lớp gì, lại còn vào ngày nghỉ lễ. Nhưng thực sự là đi ko uổng phí thời gian công sức. Cảm ơn tất cả những j mà người chia sẻ Nguyễn Ngọc Long và các bạn ban tổ chức mang lại.

Ps: Review này ko được trả tiền để viết, do người chia sẻ ko có nhu cầu bán khoá học.

 

Anh Trần Ngọc Tuấn

Học viên Zero9 Hà Nội 300417

Đây là lần thứ 2 mình tham gia khoá học về truyền thông của cô giáo Long.

Tự nhận thấy bản thân chưa phải là một người làm truyền thông chuyên nghiệp. Thế nhưng những gì trải nghiệm được từ kiến thức cô giáo chia sẻ, cũng như từ vẻ đẹp trai của cô giáo khiến nhận thức về làm truyền thông của mình thực sự thay đổi rất nhiều.

Vạn lần đội ơn cô Long, yêu cô Long nhiều!

 

Anh Phạm Xuân Trường

Học viên Zero9 Hà Nội 300417

Tôi có cái tật xấu! Đó là đã không đi học thì thôi! Đã đi học thì cứ phải tham gia 100% và trải nghiệm càng nhanh càng tốt.Trải nghiệm ngay trong lớp học, có cô sửa, có bạn thảo luận rồi ném đá thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ nên mình cứ cướp mic mà nói thôi. Phát biểu sai thì càng tốt luôn! Tóm lại em yêu Truyền thông Trăng Đen, yêu team Nạc Chôi và yêu nhất cô giáo đẹp trai Nguyễn Ngọc Long đã cho em 1 ngày nghỉ lễ không thể tuyệt hơn.Thông não rất nhiều rồi. Cũng ngứa tay lắm rồi. Thực hành thôi. Hẹn mọi người trong chương trình tiếp theo ạ!

 

Chị Nguyễn Thu Thuý

Học viên Zero9 Hà Nội 300417

Không thể nào mà nhớ hết nổi 200 gương mặt này vì cô giáo không cho giao lưu mấy. Sáng tới sấp ngửa ngồi vào chỗ, team làm quen được hết với nhau đã kịp vui rồi. Ngó nghiêng sang hai bên nữa là vừa đẹp, thế mà cái không gian của Up nó lại kéo tới mấy chục bàn, 200 anh em phía dưới coi như chửa kịp nháy mắt nhau 1 phát.

Chưa xong màn làm quen chào hỏi tự dưng cái màn hình lead to như chưa bao giờ được to, căng đét bật sáng. Tui đã nghĩ rằng cả cái thân tui lọt vừa 1/10 góc cái màn hình, căng đét.

Giọng Phồng của cô giáo cất lên bắt tui quay trở lại thực tại là đã gần 3 năm kể từ sau cái hồi học ZeroMe – truyền thông 0đ bằng Scandal, cái hồi mà tôi ngô nghê với từng campain, học xong về chụp được 1 tấm ảnh viral khắp bốn phương tám hướng các cộng đồng troll mà hằng năm cứ vào dịp 20/10 lại thấy 1 thanh niên bảnh bao nào đó up lên tự nhận là… của mình. Rồi ai đó nhìn thấy tên tui nằm ở đó. Họ tag tui vào cho biết mặt. Lòng tui hơi vui rồi lại buồn luôn vì hơn 2 năm làm được nhõn 1 content đó rồi đi hơi xa quá.

Thế rồi Zero9 kết thúc. Trước khi kịp rời các phương pháp của ZeroMe tui lại bị rơi vào vòng vây ma trận Saco. Chừng ấy thời gian, tui vẫn chả hiểu sao mỗi lần đi học tui đều như đứa trẻ vỡ lòng. Cái gì cũng mới, chỉ có trình thụ cảm là đã lên lon vì va vấp vào nên hiểu nhanh hơn. Ơn giời lại đỡ ngu rồi!

Cảm ơn cô Nguyễn Ngọc Long đã luôn giúp chúng tui thoát ngu theo đúng nguyên tắc của Trăng đen “học từ nguyên lý, hiểu từ gốc rễ”.

Cảm ơn Up. Mặc dù tui đui mù nghệ thuật lắm cơ mà hôm qua tui cũng phải khều chị bạn học cùng để thốt lên ” Eo! Không gian bên đây sáng tạo quá chị! Thích mê”. Cơ mà phải mãi sau tui mới biết là các bạn là đơn vị cho thuê văn phòng làm việc. Ha ha.

Mà hqua mải học quên chả chụp cái ảnh decor nào của Up về khoe bạn bè. Thiếu xót dễ sợ luôn vậy đó.

 

Anh Quyết Nguyễn

Học viên Zero9 Hà Nội 300417

Cám ơn Cô giáo Long đẹp trai đã cho em thông não hơn về Truyền thông, các bước lập kế hoạch truyền thông và phân loại đối tượng. Yêu cô giáo <3

Buổi hôm qua ngoài kiến thức rất thực tế, e kết nhất quả socola trà xanh và kem trà xanh của cô Hien Văn Dương, và không gian làm việc rất chuyên nghiệp của UP Co-working Space !

Hẹn gặp lại 200 anh em vào khóa học tới của cô Long đẹp trai <3 <3 <3

 

Anh Hoàng Vương Hoàng

Học viên Zero9 Hà Nội 300417

Mỗi lần đi học anh Nguyễn Ngọc Long là tư duy lại thay đổi lớn lên nhiều!

Sau năm 2013, được học hết các khoá của anh: Lập kế hoạch truyền thông, truyền thông cho start-up, xây dựng thương hiệu cá nhân… Lúc đó thấy rằng, muốn truyền thông được là phải có Big ideal, phải có concept, rồi hoành tráng nọ kia, cả ekip nhiều người, nội dung phải dc chuẩn bị đa dạng cho đến ngày hôm qa 30/4 được học #Zero9 , thì mới nhận ra 1 điều, chi tiết nào, sự việc nào, cũng mang ra làm chất liệu Truyền thông được :D. Khiến việc làm truyền thông trở nên gần gũi, bớt nặng nề, và đơn giản hơn rất nhiều.

Mong rằng, trong năm nay anh có nhiều thời gian rảnh hơn để tổ chức thêm các lớp, đợt tới kể cả có làm vào 2/9 em vẫn đi học tiếp! <3

 

 

Chị Hồ Kiều

Học viên Zero9 Hà Nội 300417

Hồi xưa bị ấn tượng cái chương trình khai trương cửa hàng mang tên Càng Xanh Càng Yêu của Tipi Trần, hỏi ra bé mới giới thiệu để mình biết đến anh Long bên Truyền Thông Trăng Đen

May mắn được lì xì 4 khoá học trong năm 2017 và khoá học đầu tiên hôm nay là Zero9 .

Mặc dù mình là một người học chuyên ngành Thương Mại 6 năm và đã từng làm đề tài tốt nghiệp về Truyền Thông Marketing nhưng những gì anh chia sẻ mình thấy khá thú vị và mới mẻ, được tiếp cận với một cách truyền tải khác với cách học ở những năm đại học nên nhập tâm hơn hẳn.

Cũng có thể là do được học sau khi trải nghiệm thực tế nên ngấm hơn rất nhiều.

Kiến thức được hệ thống hoá tốt hơn và có thể áp dụng được kha khá vào công việc kinh doanh hiện tại.

Stt này viết ra là chia sẻ cảm nhận về khoá học, cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Long đã lì xì và giảng dạy nhiệt tình. Cảm ơn bé Thanh Trà đã kết nối để chị biết đến A Long và Truyền thông Trăng Đen, Cảm ơn Team 16 supper pro Thi Xuan Thu Tran Khuong Minh Trần Ngọc Minh Mộc Lan đã thể hiện tinh thần đồng đội xuất sắc trong buổi học hôm nay

P/s: Tiện thể cũng bị ấn tượng bởi không gian và thiết bị hiện đại của Co Working Up nên share lên luôn cho mọi người ai có nhu cầu thì ghé trải nghiệm nha, ko cần lê la cà phê làm việc tốn kém nữa nhé 😉

 

Chị Nguyễn Thị Cẩm Vân

Sáng lập, điều hành Handikit. Top 30 under 30 Forbes 2016

Gửi “Thầy” Long – Truyền thông Trăng Đen

3 năm trước khi em về nước và lập HandiConnect, em đã bị vài cuộc khủng hoảng tinh thần. Em có nói chuyện với Minh Thảo – Sáng lập của Umbala – Đấu Trường Ngôi Sao (em họ của em) để nhờ kết nối đến Anh. Thảo nói: “Long không phải là người muốn gặp là gặp, phí tư vấn của Long là 6tr/h đó”. Sau đó, em từ bỏ ý định gặp Anh không phải vì em tiếc tiền (mắc thật), nhưng là vì em cảm thấy mình quá nhỏ bé, sẽ nghĩ rằng Anh tiếp nhiều “quan lớn” thì đứa tép riu như em chả có cửa.

Hôm qua, sau 3 năm, em được gặp Anh lần đầu. Không mất phí!!! nhưng em trân trọng vô cùng. Thức trắng đêm để trông con ốm phải đi phòng khám tư (bé mới 4 tháng tuổi), em vẫn “bay như điên” đến lớp học và học thật “ngoan” trong 8 tiếng. Đây là lớp học em học nghiêm túc nhất từ khi em về nước, và cũng là lớp cho em nhiều khai phá nhất. Đúng, em có bằng cấp, được đào tạo rất bài bản, nhưng trước những kiến thức Anh đưa ra, em thấy mình như tờ giấy trắng được viết vẽ rất nhiều điều bổ ích, thú vị về TRUYỀN THÔNG – một lĩnh vực mà trước đây em nghĩ nó k liên quan lắm đến công việc của mình.

Hơn tất cả, với em, Anh không chỉ là 1 người “Thầy” mà còn là 1 nhân cách. Em từng nghe nhiều điều về Anh (xử lý khủng hoảng truyền thông, giúp người ta lấp liếm đi những mánh mung bị phanh phui), nhưng thật ra không phải như thế. Em bất ngờ khi Anh nói rằng: “Hãy cứ sai và thừa nhận lỗi sai của mình. Hãy cứ thất bại và nói lên thất bại của mình, chả có gì xấu cả. Nếu làm không đúng, hãy gạch bỏ và sửa, đừng dùng ngôn từ để che đậy đi sự thật.”Em ấn tượng về Anh từ cách ăn mặc, đến cả cái quần sọc, đến đôi dép và cả cái mặt nghiêm nghị rất chất nữa. Có bạn comment rằng: “tưởng Thầy Long mang tất đen” ahihi.

Cám ơn “Thầy” nhiều nhé. Xin lỗi Anh vì em đã đặt quá nhiều câu hỏi trong buổi học hôm qua và hi vọng sẽ còn được dịp “làm phiền” Anh những buổi học khác nhé. Mong Thầy đừng từ chối học trò này nha.:)

All the best cho người Thầy siu nhân siu dễ thương

 

Chị Nguyễn Thị Anh Xuân

Học viên Zero9 Sài Gòn 160417

Học Zero9 xong hôm qua tối về em thực hành liền tay: Em tạo group truyền thông cho sản phẩm.Sáng nay đăng bài lên và add tầm mấy chục anh chị em khách hàng thân thiết vô.Rồi em treo bài kêu gọi khơi dậy tình yêu thương, sự quan tâm, tạo cho họ cơ hội tám – thể hiện, cho họ thấy lợi ích để họ chia sẻ trải nghiệm thật, kết quả thật.Sau đó em đăng bài chia sẻ về kết quả thật của vài người. Rồi đăng cái link một tờ báo “lá cải” không tên tuổi lúc xưa thiếu bài tự viết về sản phẩm bên em lên. Bà con chia sẻ rần rần.Cái bà con (khách hàng tiềm năng) tự add người vô group tìm tới group ầm ầm. Sau 1 ngày đã có gần 300 thành viên.Vô xong bà con đọc bài (chưa tới 10 bài đều mới đăng hôm nay) xong comment và inbox hỏi giá và hỏi mua sản phẩm luôn.He he. Hôm nay em mới phê duyệt bài chia sẻ về kết quả trải nghiệm thật lên. Từ ngày mai mỗi ngày sẽ phê duyệt 1 bài lên.

Mỗi tuần em sẽ đăng trải nghiệm khách hàng của em và mỗi tháng sẽ đăng 1 link báo viết lên (Em còn gần 10 link viết về sản phẩm, đăng lên cho bà con chia sẻ cho vui nhà vui cửa) .Đã vậy, bà con bàn bạc xôm tụ trên group thì em cũng có 1 đội tám tư vấn trả lời khách miễn phí em bớt công bớt việc nữa….Xong 1 sản phẩm này em sẽ tiếp tục truyền thông y chang cho mấy cái khác. Tương lai rộng mở á ….Cảm ơn chế Nguyễn Ngọc Long nhiều. Chế ăn gì em cúng ^^!

P/s :-Trước đây em chưa tận dụng tốt người thật việc thật. Nay cho tạo môi trường cho họ kể nên kết quả vượt trội á! Bà con lại rất hào hứng viết bài cho em khi em nhờ.

 

Anh Nguyễn Văn Cường

Nhà báo, báo điện tử Infonet

Một ngày thoải mái với chú Nguyễn Ngọc Long Blackmoon và 160 “chuyên gia” về xây dựng thương hiệu cá nhân!Nhờ chú Long mà mình mới ngộ ra một điều mình có nhiều điều kiện để xây dựng nó mà bỏ qua!Cảm ơn chú Long rất nhiều!

 

Anh Đỗ Quang Khánh

CEO Ngọc Việt Nam

THÀ LÀM CON LỢN CÒN HƠN LÀM CON RỐI CHO ĐỜI GIẬT DÂY!

Sáng nay thiếu niên nghiêm túc bụng phệ tỉnh dậy từ sớm. Dễ đến nửa năm rồi hắn mới dậy sớm như vậy, và cũng dễ đến cả năm rồi hắn mới lại cắp đít đi học.

Trường của hắn hôm nay chỉ có 1 lớp, lớp của hắn chỉ họp chợ có 2 buổi, và thầy của hắn ngay từ đầu buổi đã đập thẳng vào mặt 160 học viên: Mục tiêu của khóa học này là BIẾN CÁC BẠN THÀNH MỘT LŨ LỢN

Có một sự shock nhẹ và một sự ấn tượng mạnh với màn chào hỏi, vì dù bụng hắn có phệ thì cũng chưa ai đòi biến hắn thành lợn bao giờ :)) Nhưng thế mới đúng chất Long đại k :))Bỏ qua vấn đề nội dung vì lý do bản quyền, thì có mấy điều mình rất tâm đắc sau nửa khóa học, viết ra ngay kẻo quên, vì chả mang bút đi ghi chép, mà tài liệu thì chưa thấy gửi về :v

– Người chia sẻ hôm nay ko chia sẻ nhiều, mà chỉ chân đất chạy tung tăng quanh lớp, dí mic cho học viên phát biểu. Mà học viên thì toàn thanh niên cứng, thành đạt cả rồi nên comment chất vãi, chả mấy khi được nghe mấy chục chiên gia phát biểu kinh nghiệm trong mỗi 1 buổi <3

– Tư duy của diễn giả cực tốt. Tuy kỹ năng a Long ko bằng các giảng viên chuyên nghiệp, nhưng cách nhìn nhận, lập luận và dẫn dắt vấn đề đúng là của dân lập trình, hết sức logic và căn bản. Điều đó thể hiện rõ từ cách trình bày slide, bố cục tổng thể cho tới cách đào sâu đến tận gốc rễ mỗi chi tiết.

– Một phân tích làm mình tâm đắc nhất, đó là sự khác biệt giữa hình tượng cá nhân và thương hiệu cá nhân. Có thể nói ngắn gọn trong một câu: ĐỪNG LÀM CON RỐI CHO ĐỜI GIẬT DÂY!- Ví dụ minh họa cho mỗi khái niệm đều hết sức trực quan, gây ấn tượng. Cách lôi các học viên đủ độ lỳ ra để gạch đá vừa bựa, vừa buồn cười, làm người ở dưới ko nhớ cũng ko đc :v

– Cơ hội để kết nối khá nhiều. Hôm nay phát hết nửa hộp card, vậy là có thêm tầm 50 người bạn mới, hy vọng giữ đc liên lạc và trở thành bạn bè thân thiết sau này <3

– Màn nhậu buổi tối làm mình nhớ thời sinh viên vãi đái :”( Lâu lắm mới phải giành ăn với 1 lũ bựa như vậy, mà lại còn toàn giành thua nữa chứ :”(

Chốt cái củ cà rốt lại, nay đi học khóa BrandME – Xây dựng THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN chuyên nghiệp – Hà Nội có thể coi là 1 buổi đầu tư sinh lời ngay lập tức

 

Chị Lê Thị Lan Anh

Thành viên sáng lập/Phó viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV)

CHÚNG TÔI THỰC SỰ RẤT HÀI LÒNG với những điều Blogger Nguyễn Ngọc Long chia sẻ. Đó là những tri thức RẤT ĐỈNH, đặc biệt giá trị và DÙNG NGAY ĐƯỢC!Những thuật ngữ chuyên môn về truyền thông, các bước lập kế hoạch hay khó nhất là BÍ MẬT xử lý khủng hoảng truyền thông… đều được Blogger Long lý giải một cách cặn kẽ, chi tiết, sắc bén và DỄ NHƯ ĂN KẸO.

 

Anh Dương Văn Hiền

Sáng lập/Giám đốc Công ty Matchashop

Từ 1 kẻ mù mờ và làm những gì tôi tưởng là truyền thông tôi đã biết được quy trình lên kế hoạch truyền thông và kì diệu hơn là học kinh nghiệm xử lí khủng hoảng truyền thông. Tóm lại là tôi như được khai tâm và không biết nói gì hơn, thực sự những gì anh Long chia sẻ quá quá quá quá giá trị, quá thực tế, quá ý nghĩa và có thể giúp tôi rút ngắn thời gian và mở rộng đường để đạt được nhiều mục tiêu của mình!

 

Anh Thông Phan

Đồng sáng lập, điều hành chuỗi nhà hàng Hoa Sơn Tửu Lầu

Mỗi lần đi nghe anh Long về là thấy có 2 vấn đề lớn!1. Có nhiều cảm hứng và ý tưởng nảy ra!2. Còn hàng triệu triệu thứ phải học, từng chút một…!

 

Trần Quốc Khánh

MC Truyền hình

Chủ nhật vừa rồi tôi đi offline Truyền thông Trăng Đen ứng dụng Xây dựng thương hiệu cá nhân của blogger Nguyễn Ngọc Long Blackmoon.Tôi cũng mới biết đến Long gần đây thông qua những bài viết sắc sảo về các chủ đề truyền thông xã hội. Phải nói tôi rất dị ứng với những khoá học ngắn hạn của các diễn giả, những chương trình đào tạo kiểu như “dạy làm giàu”, “dạy kiếm tiền”… nhưng lần này thì tôi bị những bài viết của Long thuyết phục dù chi phí cho 2 ngày học cũng không phải mềm. Và tôi đã không thất vọng.Long thật sự là một người tài. Lớp học kéo dài từ 8h sáng đến 6 giờ chiều (nghỉ trưa 2 tiếng) nhưng không hề mang lại cảm giác mệt mỏi. Lâu lắm rồi tôi mới có dịp đi học lại và phải thốt lên “ước gì tất cả các lớp học, tất cả các thầy cô đều giống như Long”.