[CTV CONTENT] **Xây Dựng Bộ Não Thứ 2** Là một người đàn ông đã có …


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 35 | Comment: 2 | Share: 11

[CTV CONTENT] **Xây Dựng Bộ Não Thứ 2** Là một người đàn ông đã có gia đình và 3 đứa trẻ nhỏ, lại vừa chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn mới ở tuổi 34. Mình cảm thấy một ngày mình thiếu rất nhiều thời gian vừa để làm việc, vừa phải học thêm kiến thức mới, rồi chăm sóc con cái gia đình. Gần đây mình tham gia thử thách mỗi ngày 2 contents trong Group. Mình cảm thấy thiếu thời gian vô cùng, có thể là do cách làm việc của mình không khoa học! Cách đây 1 tuần thì mình tìm hiểu xem có cách nào để khắc phục, để làm việc học tập hiệu quả hơn. Thì mình có tìm hiểu được từ trên Youtube “Cách xây dựng Bộ não thứ 2”. Các tác giả chỉ ra 1 phương pháp: 1: Thu thập thông tin lưu trữ lại và ghi list công việc 1 ngày(Giúp bộ não không phải nhớ) 2: Xắp xếp thông tin nhưng theo 1 cách khoa học hơn 3: Hệ thống lại chúng(là 1 lần bộ não tư duy giúp nhớ lâu hơn)

4: Chia sẻ(Là khi chúng ta cố dạy hay giải thích 1 vấn đề gì đó với người khác, não sẽ phải hệ thống lại thông tin theo cách dễ hiểu nhất và chính hoạt động này giúp ghi nhớ kiến thức hơn)

Dưới đây là 2 video của 2 Youtuber khác nhau là Nam Anh và Đường Bảo Nhi, mình để link ở đây, cùng với 2 mindmap trong lúc học mình hệ thống lại.  https://www.youtube.com/watch?v=Mb4e6jUQKtI Mình cũng chưa áp dụng được vào nhiều nhưng mình nghĩ sẽ hữu ích nên chia sẻ với mọi người, link tải file gốc: https://s.net.vn/FgPG #day9bai1

#ctvcontent

Xem bài viết trên Group

Trả lời