# **BÁN VÉ SỐ CŨNG CÓ INSIGHT** Hôm nay mình đi ngang một điểm …


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 44 | Comment: 2 | Share: 11

# **BÁN VÉ SỐ CŨNG CÓ INSIGHT**

Hôm nay mình đi ngang một điểm bán của Vietlott, thấy một banner là: “TẶNG NƯỚC MIỄN PHÍ KHI MUA VÉ KENO”. Lên search thử thì ra KENO là một sản phẩm vé số cứ 5 phút lại xổ 1 lần. Diễn biến ở đây là: 1. Các hình thức vé số quay hằng ngày thì phải chờ cuối ngày, trong khi người mua vé số đa phần là có thời gian 1. Vé cứ 5 phút đã xổ rồi nên tiện thì khách lại ngồi chờ thử xem 5 phút sau có “tới số” của mình chưa. 1. Vietlott thấy khách phản ứng như vậy, làm luôn chương trình TẶNG NƯỚC KHI MUA VÉ.

Vé số 5 phút sổ 1 lần bạn thấy giống gì? Khá giống kiểu vé số bóc (dò trúng liền),  nhưng thay vì đem vé số đến bán ở quán nước thì tặng luôn nước ở điểm bán cho người chờ dò số -> **Vừa làm mới sản phẩm, vừa làm mới cách tiếp cận.**

Nhưng cái gốc mình tin là trong đội ngũ của Vietlott (và những doanh nghiệp liên tục có sự cấp tiến khác) đã có **một tư duy quan sát liên tục, trở thành một “phản xạ”**.

Nếu không có** phản xạ** trong việc quan sát hành vi của khách hàng thì người làm marketing sẽ không có insight sâu sát, cũng sẽ không có được chương trình chạm khách hàng như vậy.

=============

Mình chia sẻ lại công thức R.E.A.C.T để tạo sự chuyển đổi từ việc thấu hiểu insight. Là những bước quan trọng đã tạo nên “nếp nhăn” trong quá trình làm marketing mấy năm qua của mình.

Mọi người đã và đang yêu thích thương hiệu nào vì những chiến dịch hay ho thì comment bên dưới nhé ????. Mình cùng quan sát và học thôi.

#thuclam_thuchoc [#180ngay_conghien_congdong](https://www.facebook.com/hashtag/180ngay_conghien_congdong?__eep__=6&__cft__[0]=AZWU8sH0WtRq2j7S3GKTNIRXEdhUD4rzTvRNspxbdiiLtOZ6G-PbmZ34aWkhE8WW6LNJ_-3V-7EnNILxZpwJsoHSHH7P5Vgmd8NPPy5ygiYa3GltYXaupE1_LRAjjxVPTud4XDP3xQyMvnxapm4KdTgQ&__tn__=*NK-R)

Xem bài viết trên Group

Trả lời