[CTV CONTENT] ** Hyper Personalization là gì?  Từ thời chưa có Inte…


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 10 | Comment: 0 | Share: 0

[CTV CONTENT] ** Hyper Personalization là gì?  Từ thời chưa có Internet đã có người áp dụng Hyper Personalization ? **nguồn: https://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/328263-Hyper-Personalization-4-case-study-ve-sieu-ca-nhan-hoa-nho-du-lieu

Thế giới đang sống trong kỷ nguyên “Evolved Consumer” (người tiêu dùng hiện đại), nơi họ chủ động tìm kiếm thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt và không đặt niềm tin ngầm vào thương hiệu.

Hành vi của người dùng ngày nay phụ thuộc nhiều vào Reviews (đánh giá), User Generated Content (nội dung do người dùng tạo) & Influencers. Vậy làm cách nào để thương hiệu trở nên nổi bật?

Bằng cách cung cấp trải nghiệm được nhắm mục tiêu cao, tùy chỉnh và siêu cá nhân hóa, bài viết sau đây sẽ giúp doanh nghiệp hiểu thêm về xu hướng Hyper Personalization.

Hyper personalization (siêu cá nhân hóa) là một bước nâng cao so với personalized marketing (cá nhân hóa), trong đó doanh nghiệp sẽ tận dụng trí tuệ nhân tạo (ai) và dữ liệu thời gian thực (real-time data) để cung cấp nội dung, sản phẩm và thông tin dịch vụ phù hợp hơn cho mọi người dùng. Sự khác biệt giữa “cá nhân hóa” và “siêu cá nhân hóa” là gì?

Cá nhân hóa là việc kết hợp thông tin cá nhân và thông tin giao dịch như tên, chức danh, tổ chức, lịch sử mua hàng… vào quá trình bán hàng. Siêu cá nhân hóa là phiên bản nâng cấp hơn vì nó sử dụng dữ liệu hành vi và thời gian thực để tạo ra giao tiếp theo ngữ cảnh cao, phù hợp với người dùng.

Ví dụ: Gửi email cho người dùng có tên của họ trong tiêu đề mail là một ví dụ điển hình về cá nhân hóa. Đây có thể được đánh giá là một phương pháp hay và mới, tuy nhiên chúng vẫn chưa đủ để thu hút sự quan tâm của người dùng. Trong khi đó, siêu cá nhân hóa có thể mang lại nhiều hiệu quả rõ rệt hơn.

Tầm quan trọng của Hyper personalization:

Người dùng thường chỉ dành 8 giây để đọc bất cứ một tin nhắn nào, vậy nên thương hiệu cần phải tạo nên sự nổi bật.

Theo Google, các cụm từ tìm kiếm đi kèm với “tốt nhất” đã tăng 80% lượt trong 2 năm qua trên smartphone và người dùng đang tìm kiếm online rất nhiều để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn.

Mức độ tương tác của người dùng với nội dung đã giảm 60% và tình trạng quá tải thông tin đang khiến người tiêu dùng không kịp theo dõi.

Theo Accenture, 75% người tiêu dùng sẽ có nhiều khả năng mua hàng từ những thương hiệu cung cấp những dịch vụ được cá nhân hóa theo sở thích cá nhân của họ.

#day7bai2 #ctvcontent

Xem bài viết trên Group

Trả lời