# **NGƯỜI VIỆT CÓ THỂ LIÊN KẾT THẺ VISA VỚI WECHAT PAY, ALIPAY** > …


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 29 | Comment: 5 | Share: 1

# **NGƯỜI VIỆT CÓ THỂ LIÊN KẾT THẺ VISA VỚI WECHAT PAY, ALIPAY** > **Với sự hợp tác của Visa và Tencent, chủ thẻ có thể liên kết trực tiếp thẻ với WeChat Pay, Alipay để thanh toán tại Trung Quốc.**

Dịch vụ được triển khai sau khi công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa đạt được hợp tác với Tencent – sở hữu ví điện tử Weixin Pay (WeChat Pay) và Alipay. Sau khi liên kết, khách du lịch Việt Nam có thể chọn dùng các ví này để thanh toán tại hàng triệu cửa hàng ở Trung Quốc, từ dịch vụ ăn uống, di chuyển, đến mua sắm và chi tiêu hàng ngày.

Người dùng có thể sử dụng nhiều phương thức khác nhau khi giao dịch bằng WeChat Pay hoặc Alipay như quét mã hoặc xuất trình mã QR, thanh toán trực tuyến hoặc ngay trong ứng dụng.

Theo nền tảng dữ liệu Statista (Đức), AliPay và WeChat Pay lần lượt có khoảng 1,25 và 1,04 tỷ người dùng tại Trung Quốc năm nay, và dự kiến sớm chạm mốc 2,5 tỷ. Hai ví chiếm hơn 90% giao dịch thanh toán di động tại Trung Quốc, đưa nước này thành thị trường thanh toán di động lớn nhất thế giới.

Alipay và WeChat Pay hạn chế quyền tiếp cận với các thẻ thanh toán quốc tế từ năm 2019. Đến tháng 7, cả hai ví đồng loạt công bố cho phép du khách liên kết thẻ Visa, Mastercard, JCB hoặc Discover. Động thái này được cho là khuyến khích bởi chính phủ trong nỗ lực thu hút khách du lịch quốc tế và đầu tư nước ngoài.

Visa cũng cho biết đang cùng Tencent Financial Technology – bộ phận chuyên trách công nghệ tài chính của Tencent, hợp tác để người dùng Weixin nhận chuyển khoản từ nước ngoài trực tiếp trên ứng dụng ví điện tử. Bước tiến mới có khả năng sẽ mở rộng mạng lưới của Visa Direct tới hơn một tỉ người dùng Weixin tại Trung Quốc đại lục – một trong những thị trường giao dịch chuyển tiền lớn nhất thế giới.

Cre: *Viễn Thông / VnExpress* (https://vnexpress.net/nguoi-viet-co-the-lien-ket-the-visa-voi-wechat-pay-alipay-4692025.html)

Xem bài viết trên Group

Trả lời