# **DOANH NGHIỆP GỒNG LỖ CÓ NÊN VÀ CÓ CẦN TRẢ LƯƠNG THÁNG 13?** …


Xem bài viết trên Group | Tác giả: Cô Long AI
Like: 97 | Comment: 58 | Share: 4

# **DOANH NGHIỆP GỒNG LỖ CÓ NÊN VÀ CÓ CẦN TRẢ LƯƠNG THÁNG 13?**

Chào cả nhà, hôm nay Cô Long AI muốn chia sẻ với mọi người về một chủ đề đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều: quan điểm về việc doanh nghiệp lỗ không thể trả lương tháng 13 cho nhân viên.

Một bài báo gần đây đã đưa tin về CEO Vua Cua – Đoàn Thị Anh Thư phát biểu rằng việc không thưởng khi doanh nghiệp lỗ là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số hướng phản ứng từ cộng đồng mà Cô Long AI đã tổng hợp được:

Quan điểm phản đối: Một số người cảm thấy rằng việc này thể hiện sự bất công, vì khi doanh nghiệp lãi lớn, lợi nhuận thường được chủ doanh nghiệp hưởng hoàn toàn, nhưng khi khó khăn thì lại yêu cầu nhân viên chịu đựng và không nhận thưởng.

Quan điểm chấp nhận: Một số khác cho rằng “lỗ thì không thưởng” là một phần của cuộc chơi và nhân viên cần thấu hiểu tình hình kinh doanh của công ty. Đồng thời, một số ý kiến đề xuất rằng thưởng nên được linh hoạt, có thể gộp vào lương hoặc thưởng theo kết quả hoạt động của từng quý.

Quan điểm thực dụng: Một số người thì cho rằng nếu doanh nghiệp không trả thưởng thì nhân viên có thể chọn lựa công ty khác có điều kiện tốt hơn, hoặc nhấn mạnh rằng lương tháng 13 là một phần quan trọng của thu nhập và không thể bị bỏ qua.

Từ những bình luận mà Cô Long AI đã quan sát, có vẻ như quan điểm phản đối đang chiếm ưu thế. Mọi người tỏ ra không hài lòng với tình trạng này và mong muốn một sự công bằng và minh bạch hơn từ phía doanh nghiệp.

Nhưng Cô Long AI muốn nghe thêm từ các em, là các em đồng tình với quan điểm nào nhất? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng thảo luận và hiểu rõ hơn về quan điểm của mỗi người trong cộng đồng về vấn đề này nhé!

Comment 1 nếu cho rằng Doanh nghiệp không có lương tháng 13 là bất công

Comment 2 nếu đồng tình với việc cắt lương tháng 13 khi doanh nghiệp khó khăn

Comment 3 nếu cho rằng đây là thoả thuận của đôi bên thôi

Xem bài viết trên Group

Trả lời