**CONTENT CHUYỂN ĐỔI KHÁC GÌ VỚI CONTENT VIRAL? CÁCH TẠO CONTENT CHUYỂ…


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 17 | Comment: 2 | Share: 5

**CONTENT CHUYỂN ĐỔI KHÁC GÌ VỚI CONTENT VIRAL? CÁCH TẠO CONTENT CHUYỂN ĐỔI CAO (PHẦN 3) ** Tiếp nối Phần 2, mình sẽ chia sẻ PHẦN 3: **CÁCH ĐỂ SÁNG TẠO RA CONTENT CHUYỂN ĐỔI CAO

**Chẳng có ai giỏi điều gì nếu không làm chúng đủ nhiều và với content chuyển đổi cũng như vậy. Và đây là 1 số điều mình đã làm để tự nâng trình mỗi ngày:

**1, TINH THẦN LÀM VIỆC ĐÚNG CHUẨN MỰC, CẨN THẬN TỈ MỈ CAO **Mình còn nhớ hồi mới vào nghê, liên tục 2 tháng đầu khi training cho mình, chị leader có hôm phải ngồi lại công ty tới 10h để sửa content cho mình từng câu từng chữ. Có những giọt nước mắt, những lần cãi cọ để bảo vệ sản phẩm mình làm ra, nhưng mà khi thật sự hiểu được ý nghĩa của việc nhấn nút đăng bài, thì mình không còn viết bài một cách cẩu thả nữa. Bạn thử nghĩ xem, 1 bài quảng cáo chẳng khác nào 1 người bán hàng của công ty. Hàng ngày nó được phân phối đi khắp nơi để gặp gỡ thật nhiều người và giúp công ty tiếp cận khách hàng tiềm năng, tạo ra doanh số. Vì vậy trong từng khâu, từ làm content tới hình ảnh/video đều cần được chau chuốt, tính toán kĩ.

**2. HỌC HỎI TỪ MỌI CONTENT **Mình có 1 thói quen là đọc hết và nghiên cứu kỹ 1 là content thu hút mình, 2 là content được chạy quảng cáo nhiều lượt like,share,comment. Đồng ý là đó có thể đa số từ seeding nhưng chẳng ai dại nuôi 1 content không biết đẻ trứng cả. Dấu hiệu nó sống đằng đẵng theo năm tháng chứng tỏ có yếu tố bí mật giúp content tạo chuyển đổi. Vì vậy mình sẽ đọc và phân tích các yếu tố trong bài quảng cáo đó, rút ra cách họ làm và tìm cách ứng dụng sang content nhà mình. Ví dụ, đợt đó dân mạng hay có từ “Hóng biến” mình đã đưa luôn nó vào đằng trước tiêu đề content của mình và nó đã khiến mn tò mò đọc hết bài mà mua sản phẩm. Ngoài ra, mình cũng hay xem các content viral để tìm ra yếu tố giúp content đó viral. Việc này giúp mình rèn đc tư duy content, để thổi thêm câu chuyện vào những bài chuyển đổi.

**3. TESTING TỪNG CHI TIẾT, THEO DÕI TỪNG CHỈ SỐ **Bằng cảm quan trực giác và sự nhạy bén khi làm càng lâu sẽ càng hiểu rõ insight sản phẩm và khách hàng, bạn sẽ thấy, nhiều khi chỉ cần thay đổi 1 yếu tố nhỏ đã giúp content tạo ra chuyển đổi. Ví dụ Video chỉ cần đổi câu hook ở 3s đầu, thay diễn viên, bối cảnh,… đã tạo ra sự khác biệt lớn trong kết quả đem về. Nên cố gắng khi tạo 1 video/1 content thì đưa ra 1 vài kịch bản test và đo lường chỉ số đầy đủ để có định hướng làm cho những chiến dịch sau.

**4. THAY ĐỔI NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN **Khách hàng cũng thích tiếp cận tới những nội dung và ưu đãi mới. Vì vậy việc thiết kế những chương trình khuyến mãi tặng quà đúng tâm lý, cũng giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Vì vậy đừng bỏ quên yếu tố này trong chiến dịch MKT và content chuyển đổi nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hi vọng nó sẽ hữu ích với mọi người!

#Content9

Xem bài viết trên Group

Trả lời