**CONTENT CHUYỂN ĐỔI KHÁC GÌ VỚI CONTENT VIRAL? CÁCH TẠO CONTENT CHUYỂ…


Xem bài viết trên Group | Tác giả: Sordye Nhungg Nguyễn
Like: 132 | Comment: 11 | Share: 37

**CONTENT CHUYỂN ĐỔI KHÁC GÌ VỚI CONTENT VIRAL? CÁCH TẠO CONTENT CHUYỂN ĐỔI CAO (PHẦN 2) ** Tiếp nối Phần 1, mình sẽ chia sẻ **PHẦN 2: NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA 1 CONTENT CHUYỂN ĐỔI CAO

**Với mình, điều quan trọng nhất của 1 người làm content chuyển đổi đó là rõ ràng về mục tiêu bài đăng: Viết cho ai? Họ gặp nỗi đau gì? Họ cần giải pháp gì? Ưu đãi này có hấp dẫn không? Hành động họ phải thực hiện là gì? Phải thật sự tới khi đi làm và gặp được chị leader siêu có tâm của mình, người đã dành rất nhiều thời gian công sức để training tư duy và kỹ năng viết cho mình thì mình mới hiểu được những điều này.

Có nhiều khách book nhưng không hiểu ý nghĩa của content chuyển đổi, nên họ ra giá rất rẻ, nhưng không biết rằng đôi khi chỉ thay đổi 1 vài chữ, sắp xếp thứ tự ưu tiên trong câu HOOK cũng giúp thay đổi tỷ lệ chuyển đổi rồi. Với 1 doanh nghiệp ngân sách lớn, thì số tiền 1 content chuyển đổi tiết kiệm được cho doanh nghiệp còn lớn hơn tiền mua 1 bài viết hiệu quả.

Và sau đây, mình xin chia sẻ những đặc điểm của 1 content chuyển đổi cao nhé!

**1. TIÊU ĐỀ HẤP DẪN **Chính xác câu HOOK phải là CÂU GỢI CẢM NHẤT trong bài. 1 câu HOOK xịn mình thường thấy có cả 3 yếu tố: CẢM XÚC + LỢI ÍCH (HOẶC ƯU ĐÃI) + CTA (À, với tiếng việt mình thấy việc bắt vần của từ ngữ trong câu Hook cũng rất quan trọng nha, nghe xuôi tai, sáng tạo lại kích thích thì còn gì bằng)

**2. NỘI DUNG ĐƯỢC TỐI ƯU HOÁ VÀ CTA RÕ RÀNG **Bố cục của 1 content chuyển đổi phải mạch lạc và thể hiện đc sự đồng cảm, thấu hiểu với nỗi đau của khách hàng nhưng vẫn nêu bật được lợi ích sản phẩm. Các bạn có thể viết theo các concept như AIDA, PAS, Story-telling… nhưng viết phần nào phải chắc phần đó (mỗi câu chữ là 1 sự sắp đặt).

Nên nêu được đủ: Nỗi đau của khách hàng – Giải pháp (Lợi ích của sản phẩm tương ứng với từng nỗi đau) – Cam kết và ưu đãi đặc biệt – CTA và các thông tin khác Nhớ là phần lợi ích phải được sắp xếp khoa học trả lời được cho từng nỗi đau bên trên mình nêu, không thì content sẽ kém mạch lạc

**3. CONTENT WIN KHÔNG ĐI 1 MÌNH **Với sự phát triển nhanh chóng của video ngắn, content chữ ngày càng trở nên kém thu hút hơn so với Hình ảnh và Video. Hơn nữa trong 1 quảng cáo, có rất nhiều điểm chạm, nên chúng ta phải tối ưu tất cả các điểm chạm đập vào mắt khách đầu tiên. Và thứ “cồng kềnh nhất” của 1 quảng cáo chính là media. Nội dung của Media (ảnh/video) đi cùng content cũng phải trùng khớp với nhau hoặc bổ trợ cho nhau. Tất cả đều phải được “tính toán” để bản thân bức ánh/video cũng là nội dung chuyển đổi.

**4. CONTENT CHUYỂN ĐỔI TẠO ĐƯỢC PHẢN HỒI **Có thể là comment, inbox hoặc kể cả là thả icon thì content chuyển đổi đều thường chạm tới “cảm xúc” của khán giả nên sẽ tạo ra được sự tương tác, phản hồi. Nhất là với những content chuyển đổi bằng story-telling thì điều này sẽ không hiếm.

Cảm ơn các bạn đã đọc tới đây. Ngày mai mình sẽ chia sẻ cách mình mài luyện skill viết content chuyển đổi cao nhé.

Thả cho mình 1 tym nếu bài này giúp ích cho bạn

#Content8

Xem bài viết trên Group

Trả lời