**5 CÁCH LÀM HIỆU QUẢ CHO CÁC QUÁN F&B VỪA VÀ NHỎ TĂNG DOANH THU TRONG…


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 2 | Comment: 0 | Share: 3

**5 CÁCH LÀM HIỆU QUẢ CHO CÁC QUÁN F&B VỪA VÀ NHỎ TĂNG DOANH THU TRONG NỀN KINH TẾ ĐÌU HIU ** Mùa này nếu dạo quanh nhiều tuyến phố bạn sẽ thấy sự đình trệ của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp đều gặp khó khăn chứ không nói riêng gì ngành f&b cả. Với cục diện ấy, mặc dù còn nhiều lo lắng nhưng chị chủ quán mà mình có cơ hội đồng hành cùng đã luôn vận động để thích nghi. 

Sau đây là những điều chị chủ quán cùng mình đã và đang áp dụng với cửa hàng để duy trì doanh số và trở thành điểm đến thu hút khách trong khu vực.

**1 – TRANG TRÍ THU HÚT NHẤT CÓ THỂ **Hiểu tệp khách hàng trẻ và văn phòng đều thích hẹn hò check-in những địa điểm hot, chủ quán đã mạnh tay đầu tư cho không gian quán rất nhiều vào mỗi sự kiện lớn trong năm (giáng sinh, tết,…) Hiệu ứng decor rất quan trọng, không chỉ giúp thổi 1 làn gió mới vào không gian quán cũ quen thuộc mà chị luôn cố gắng làm tốt hết sức để khách nhớ tới quán như 1 trendsetter – quán đi đầu trong khu vực. Vì decor là 1 khoản đầu tư lớn, nên nếu chịu khó mày mò và biết cách làm tốt thì tự nó đã marketing cho quán rồi.

**2- BẮT TREND NHANH **”Đánh hơi” được mong muốn của khách hàng thì cửa hàng của bạn sẽ luôn tấp nập. Nếu năm nay ở Bắc Giang có Chị Ngọc Aerobic đầu tư làm không gian decor + phun tuyết free. Thì bằng sự nhạy bén của mình, chị chủ quán đã quyết định đầu tư decor hiện đại + phun tuyết trong suốt hơn nửa tháng diễn ra sự kiện giáng sinh vào 2 khung giờ chiều – tối, để bất cứ ai muốn trải nghiệm đều có thể tới chụp hình, quay video. Có thể họ tới chỉ gọi 1 cốc nước, nhưng mỗi tấm hình hay video họ đăng sẽ giúp cửa hàng tăng độ nhận diện. Rồi từ đó đơn ship cũng về.

(Thực sự nhờ hiệu ứng này mà quán đã có 1 mùa giáng sinh ấm áp. Khách tới tấp nập, người người đứng xếp hàng chụp ảnh như vỡ trận mọi người ạ.)

**3 – TĂNG TẦN SUẤT BÀI ĐĂNG X2 **Nếu bình thường mình chỉ tạo 15 bài/tháng và 3 story/ngày thì giờ đây tần suất đã là 30 bài/tháng và 5-7 story ngày. Tận dụng khoản đầu tư lớn, không thể không đăng bài triệt để. Không những áp dụng  đa dạng content: content chữ/ảnh/reel, mà còn tăng bài đăng ở các group hội nhóm liên tục để dân cư trong khu vực đều biết đến sự kiện

**4 – RA MẮT MÓN MỚI CHẤT LƯỢNG VÀ ĐỘC ĐÁO **Không ở đó lo lắng, chị chủ quán đã tập trung vào nghiên cứu và sáng tạo sản phẩm mới và signature cho quán tuỳ theo mùa, theo từng thời điểm trong năm.

**5 – BÁN CHÉO SẢN PHẨM **Cùng một tệp khách nhưng mọi người cũng có thể thích nhiều loại nước uống khác nhau. Và để tăng doanh thu cho quán, chị đã cho ra mắt thêm những dòng sản phẩm khác nhau để bán chéo tăng doanh thu trong chính tệp khách đang có, thay vì chỉ tìm cách tăng khách mới.

Có các yếu tố trên là chưa đủ, bởi còn 1 điều quan trọng nữa là chị  luôn đảm bảo các món đưa tới tay khách hàng đều ngon và chất lượng đồng đều, trăm lần ship vẫn vẹn nguyên hương vị.

Thời điểm khó khăn, kinh doanh và marketing cũng cần linh hoạt hơn. Hi vọng những chia sẻ này hữu ích và có thể ứng dụng được cho các quán.

#content3

Xem bài viết trên Group

Trả lời