Cách THÚC ĐẨY quyết định mua hàng bằng việc sử dụng NGƯỜI THỨ 3 như th…


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 3 | Comment: 0 | Share: 1

Cách THÚC ĐẨY quyết định mua hàng bằng việc sử dụng NGƯỜI THỨ 3 như thế nào?

—————————————————————– * Sản phẩm: Kem bôi da chữa chàm sữa, viêm da cơ địa ở trẻ em * Thực tế: Chúng ta có xu hướng ra quyết định mua hàng nếu chúng ta biết ai đó đã từng dùng sản phẩm này. Và nếu họ có khoe tốt về sản phẩm này thì càng dễ khiến chúng ta tin tưởng và ra quyết định.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại khi mà vấn nạn seeding, review thật giả lẫn lộn thì người mua đã bật chế độ CẢNH GIÁC rất cao và trên thực tế vấn nạn MUA HÀNG ONLINE cũng đã 1 thời tạo hình ảnh xấu khi mà người bán TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ rất nhiều làm ảnh hưởng đến niềm tin của người mua hàng online.

Vậy với 1 sản phẩm là Kem Bôi Da để sử dụng được ảnh hưởng của người thứ 3 thì nếu chỉ đơn thuần kể ra mô típ câu chuyện sử dụng sản phẩm thấy tốt quá nên khuyên mọi người mua thì ít nhiều vẫn bị giảm hiệu quả và cảm giác câu chuyện đó rất nhàm và tràn lan trên MXH. * Giải pháp: – Vẫn là câu chuyện sử dụng sản phẩm thấy tốt, tuy nhiên ở đây mình sẽ tạo ra cả 1 quá trình KHÓ KHĂN. Bắt đầu với vấn đề về da, sau đó đi tìm giải pháp thì thấy nhiều quá khó lựa chọn. Chọn lựa GP1 dùng ko đỡ. Đổi sang GP2 thì ko tiến triển mạnh, tư vấn lại thiếu nhiệt tình, thậm chí sau 1 thời gian sử dụng phát hiện bị nhờn thuốc và tình trạng còn nặng hơn lúc chưa dùng thuốc. Rồi đưa đi viện da liễu khám. Xong bôi kem da liễu được 1 tuần thì có tiến triển nhưng ngưng thuốc là bị lại. Thế là chán nản. Lúc này đang là CAO TRÀO của cảm xúc THẤT VỌNG sau 3 biến cố trước đó. Tình cờ thì lại được người quen tặng cho lọ kem bảo bôi thử. Cũng ko hy vọng gì nhưng do người quen cho nên thử. Thì lại thấy hiệu nghiệm. Bắt đầu đi vào cảm giác VUI SƯỚNG và HY VỌNG. Tiếp đến là dùng hết kem nhưng chưa khỏi hẳn, muốn dùng tiếp nên tự lên mạng tìm mua thì phát hiện có quá nhiều bên bán ko biết đâu là chính hãng. Quay lại hỏi người quen đã cho lọ kem để xin chỗ mua thì chỗ này tư vấn qua loa quá. Tự dưng thấy thiếu niềm tin nên ko dám mua. Lại lên mạng tìm tiếp và chát với 6 trang web cùng bán 1 sản phẩm này thì may măn gặp được 1 bên tư vấn rất NHIỆT TÌNH và tạo cho mình cảm giác YÊN TÂM, TIN TƯỞNG mà chưa bao giờ trong cuộc đời mua hàng online lại trải nghiệm được (hỏi han nhiều, thậm chí ngoài phạm vi tư vấn của sản phẩm, tư vấn thêm rất nhiều vấn đề liên quan đến đối tượng sử dụng là trẻ em, cái này ai đọc TỶ PHÚ BÁN GIÀY sẽ nhận ra). Lúc này quyết định mua. Và đó là quyết định ĐÚNG. – Như vậy, ở câu chuyện này ngoài việc tạo ra kịch bản kịch tính, dẫn dắt cảm xúc người đọc thì còn thêm 1 yếu tố nữa đó chính là USP của người bán này. Nó nằm ở yếu tố con người (sự chân thành, nhiệt tình quá mức thông thường của 1 người tư vấn bán hàng, học hỏi từ TỶ PHÚ BÁN GIÀY).

Kết luận: 1 câu chuyện của người thứ 3 để kể cho KH thì sẽ cần 2 yếu tố: * Đó là câu chuyện kịch tính, dẫn dắt được cảm xúc của KH từ đau khổ đến vui mừng. * Cho họ thấy được USP của sản phẩm/người bán mà nếu chỉ tìm hiểu thông thường trên google, website họ sẽ không thể biết được điều này. Và cái USP ấy phải thể hiện nó hết sức đặc biệt, vượt ra khỏi sự mong đợi hoặc vượt ra khỏi thực tế trải nghiệm trước đây của họ.

Dạ em xin hết ạ. Rất mong ace mình đọc và cho em xin góp ý, nhận xét để em hoàn thiện hơn ạ.

#content1day2

Xem bài viết trên Group

Trả lời