## 3 BƯỚC TẠO GAME TÌM Ô CHỮ THEO CHỦ ĐỂ. Ai cũng làm được không c…


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 6 | Comment: 1 | Share: 3

## 3 BƯỚC TẠO GAME TÌM Ô CHỮ THEO CHỦ ĐỂ. Ai cũng làm được không cần biết Photoshop.

Sau khi đọc bài chia sẻ của Hạ Hồng Việt về ứng dụng gpt tạo ô chữ, mình đã làm theo. Rất cảm ơn những khám phá chia sẻ của Hạ Hồng Việt. Nhưng mình gặp 1 khó khăn là chuyển từ kết quả AI qua thành file **PDF/ PNG** để có thể in và chơi **offline**. Mình đã thử và tìm ra cách ko cần dùng PTS, thời gian làm chắc chỉ mất 5 phút cho 1 game.

Khoe chút thành quả là mình làm thành Game cho vợ chơi ở công ty dịp NOEL, *có nâng cấp thêm 1 từ khoá bí mật (ko có gợi ý)* để tăng thêm giá trị TỰ LÀM chứ ko phải game down trên internet.

**Bước 1: tạo ra & lựa chọn các từ khoá bạn muốn** > **Prompt**: Gợi ý cho tôi 15 từ tiếng anh PHỔ BIẾN về [chủ đề bạn muốn] cho trò chơi tìm ô chữ, có dịch tiếng việt bên cạnh từ tiếng anh.

**Bước 2: tạo ra kết quả sắp xếp ô chữ ***(tạo bước này trước nếu ko sẽ không biết AI sắp xếp ntn, bạn phải tự chơi để tìm kết quả)* 😀 > **Prompt**: Sắp xếp các từ khoá vào bảng ô chữ kích thước 20×20, sắp xếp bao gồm cả hướng của từ (ngang, dọc) không bao gồm các chữ các khác ngoài các từ khoá.

**Bước 3: tạo ra ô chữ hoàn chỉnh dựa trên kết quả bước 2** > **Prompt: **Hãy lấp đầy các vị trí còn trống trong bảng ô chữ trên bằng các ký tự ngẫu nhiên.

Việc còn lại để có thể in ra là các bạn vào **Canva** chọn template Wordsearch, paste kết quả và xuất file PDF/PNG.

**LƯU Ý QUAN TRỌNG**: * copy kết quả AI trả về vào **Canva** cần dùng **ĐÚNG** **font chữ** **COURIER **để các chữ cái sắp xếp đều nhau cả hàng dọc và hàng ngang.

Chia sẻ đóng góp phát triển cộng đồng.

#cho_đi_trước #nhận_lại_sau #dochidung

Xem bài viết trên Group

Trả lời