**CHIA SẺ KINH NGHIỆM LÀM LANDING PAGE BÁN HÀNG (ÁP DỤNG TỐT VỚI CHẠY …


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 19 | Comment: 1 | Share: 5

**CHIA SẺ KINH NGHIỆM LÀM LANDING PAGE BÁN HÀNG (ÁP DỤNG TỐT VỚI CHẠY CHUYỂN ĐỔI) – phần 2**

Với mình Landing page là “Người bán hàng di động” nên việc đầu tư vào hoàn thiện chỉn chu 1 trang landing page là rất quan trọng để đảm bảo tỷ lệ chuyện đổi của quảng cáo. Và sau đây là Quy trình mình áp dụng (bao gồm lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn khi mình làm) để có thể hoàn thiện được 1 landing page “đẻ ra tiền”

Sau 2 bước đầu tiên ở bài trước, mình xin phép chia sẻ 2 bước còn lại cũng không kém quan trọng.

**BƯỚC 3: HOÀN THIỆN VÀ TESTING **3.1 Tối ưu hóa trải nghiệm Người dùng: Lý thuyết: Đảm bảo trang landing page tải nhanh và hiệu quả trên mọi thiết bị. Sắp xếp các yếu tố để tạo ra trải nghiệm người dùng dễ hiểu và thuận lợi. Thêm các yếu tố tương tác như biểu mẫu, nút click, slide show hình ảnh (nếu cần). Kiểm tra và đảm bảo tính đúng đắn của các yếu tố tương tác.

**=> Thực tiễn:** Hãy cần thận với từng chi tiết trên landing page. Mình đã từng đốt 1 triệu/1 LDP không ra lead cho tới khi checking lại thì lỗi không phải do nội dung/hình ảnh,… mà do mình đã nhân bản nút đăng ký khi nó chưa liên kết với phần thu data. Và khách hàng sẽ có khả năng bấm vào bất cứ điểm chạm nào trên landing page nên việc kiểm tra tốc độ, sự chính xác của từng cái nút trên LDP là vô cùng quan trọng

**3.2 Thử nghiệm và Tối ưu hóa: **Tiến hành thử nghiệm A/B để so sánh hiệu suất của các biến thể trang. Theo dõi và phân tích dữ liệu để tối ưu hóa chuyển đổi.

**=> Thực tiễn:** Trong giai đoạn Testing (3-5 ngày) thì đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về, vì thế đừng để bản thân ở trạng thái “hi vọng lắm” nếu không muốn “thất vọng nhiều”.

**4. NHÂN BẢN, TRIỂN KHAI QUẢNG CÁO Lý thuyết:**

Đưa trang landing page vào hoạt động sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng. Quảng bá trang landing page thông qua các kênh truyền thông phù hợp. Nhớ rằng quy trình này có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của sản phẩm/dịch vụ và đối tượng mục tiêu.

**=> Thực tiễn: **Ở đây cần lưu ý là, khi đã nhân bản thì bạn cần để ý đến mực độ tương thích giữa content và landing page nó được thể hiện qua CR web. Nó giống kiểu bạn phối đồ ấy, có những LDP CR cao khi đi với content này nhưng với content khác lại rất thấp, nên vẫn là làm nhiều lên, thử và sai rồi lại sửa thui.

Mình cũng có những ngày sấp mặt chỉ để sửa LDP rồi vá content, tối ưu chỉ số,… Có những ngày phải đập đi xây lại LDP, có những ngày chết số, chết cả LDP,… nhưng sau khi nhìn lại, nó giúp mình hiểu KH, hiểu SP và hiểu MKT hơn khi áp dụng trên thực tiễn, bớt bay bổng với những idea hơn. Hi vọng chúng ta sẽ làm được những LDP hiệu quả để giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

#Contentday2

Xem bài viết trên Group

Trả lời