*[CTV AI CONTENTS*] **Chinh Phục Thuật Toán Facebook – Làm Sao Để Bài …


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 153 | Comment: 5 | Share: 76

*[CTV AI CONTENTS*] **Chinh Phục Thuật Toán Facebook – Làm Sao Để Bài Viết Của Bạn Được Nhiều Người Nhìn Thấy ?**

Đa phần mọi người đều biết cách tạo tiêu đề sao cho hấp dẫn, hay một nội dung bán hàng thật cuốn hút chỉ trong một vài câu lệnh với AI.

Nhưng nếu không biết tối ưu kỹ thuật khi đăng bài để phù hợp với tiêu chuẩn và quy định của nền tảng Facebook thì hiệu quả của nội dung đó sẽ không đạt được hiệu quả kỳ vọng.

Cũng giống như việc bơi là một kỹ năng, nhưng khi bơi trong môi trường ngược dòng nước và bơi xuôi dòng nước sẽ cho ra hai kết quả hoàn toàn khác nhau trong khi sức lực và thời gian bỏ ra là như nhau.  

Vậy để làm hay thôi thì không đủ chúng ta cần làm đúng với những ưu tiên của nền tảng để được xuôi theo dòng nước nghĩa là được nền tảng ưu tiên thay vì bị bóp Reach.   

Là người làm Quảng Cáo Facebook trong quá trình làm nghề em, đã nghiên cứu, học hỏi và thử sai nhiều năm ,nay em xin chia sẻ một số kỹ thuật liên quan tới nội dung khi đăng trên facebook nhằm giúp gia tăng được mục tiêu và tối ưu hóa được lượng tiếp cận cũng như tạo nền tảng cho một nội dung có khả năng được đề xuất và ưu tiên từ nền tảng.  

* Nội dung sau đây thiên về kỹ thuật nên em sẽ cố gắng viết ngắn gọn để cả nhà dễ hiểu. * **1: Giới hạn hiển thị tiêu đề**.   Trên facebook các nội dung bằng văn bản dài quá 4 -7 dòng ( tùy định dạng) thì lúc đăng Facebook sẽ ẩn đi  và thay thế vào chữ “…Xem Thêm ” , khi ấn vào xem thêm thì sẽ hiển thị  phần văn bản còn lại.

 Khi xem trên điện thoại nội dung bài viết khi đăng sẽ cho phép hiển thị 3-5 dòng đầu tiên.  Với máy tính thì sẽ cho phép hiển thị 5-7 dòng.    Vậy chúng ta cần làm gì ? 

Chúng ta tập trung vào 2 dòng đầu tiên và làm sao cho thể hiện được thông điệp cần truyền tải hay lợi ích, mong muốn cho đối tượng cần nhắm tới, nên viết hoa tiêu đề, tới dòng thứ 3 thì em thường có một đoạn gì đó dẫn dắt hoặc lưng chừng để người đọc ấn vào xem thêm để đọc tiếp.

**2: Điểm Click**  Khi làm cho người khác ấn vào phần xem thêm chúng ta được tính thêm một điểm tương tác là Click. ( Click bao gồm nhiều vị trí khác nhưng e sẽ nói thêm ở phần 2.) 

 Và khi họ muốn đọc tiếp những phần sau chữ “xem thêm” là chúng ta đã thành công vì đoạn phía sau có mang lại giá trị hay lợi ích thế lớn nào đi nữa mà họ không có ấn “xem thêm” để đọc tiếp thì nội dung đó hay tới mấy cũng vô ích.

**3: Dữ Chân người dùng.**   Khi họ đọc tiếp phần “xem thêm” thì họ cũng đã ở lại bài viết của chúng ta, AI sẽ  tính thêm một điểm là dữ chân người dùng điểm này khá quan trọng. Vì nền tảng hiểu đấy là một nội dung có trải nghiệm người dùng tốt.   **4: Gắn Link khi nào , ở đâu ?**  Trong bài viết tuy sẽ có nhiều mục đích khác nhau có thể là giới thiệu hay bán hàng thì chúng ta cần biết là khách hàng phát sinh nhu cầu qua cảm xúc , nghĩa là họ sẽ vô thức và nếu không có gì để điều hướng thì có thể chúng ta đã bỏ qua một cơ hội với họ dù cơ hội đó là thu thập data hay tư vấn… 

Nên tại những điểm neo cảm xúc chúng ta nên có những đường link để dẫn vào phần tìm hiểu hay hộp thư tin nhắn, Fan page, Group, Landipage… chúng ta có điểm neo cảm xúc ở đâu thì cần có nơi điều hướng tại điểm chạm ấy.

Rất nhiều lần em gắn nút Gửi Tin Nhắn hay nút Mua Ngay trên bài post nhưng họ vẫn comment hỏi là mua hàng ở đâu là điều rất bình thường.

Nên hãy có thêm nhiều phần điều hướng tại bài viết, tại thêm nút, tại bình luận để giúp họ thuận tiện hơn trong hành trình trở thành khách hàng của chúng ta.  

Nhưng nên lưu ý : Gắn link điều hướng ra khỏi ngoài nền tảng FB sẽ không được nền tảng ưu tiên, nó chỉ ưu tiên khi mình chạy quảng cáo bài đó, tức là nếu không trả tiền mà gắn link điều hướng ra khỏi nền tảng là bị nó bóp.

Nên với tính năng gắn link trang wed hay landipage, Sàn TMĐT…  nếu không chạy ADS thì hãy để nó ở phần comment.   

5: **Tại sao cần Tag thêm nick cá nhân vào bài Post ?**

Gắn thẻ trang FB Pro file của chúng ta vào trong bài bán hàng là một cách hữu hiệu để kéo thêm traffic và trang Fb cá nhân, họ cũng sẽ tin tưởng hơn khi biết người đứng sau shop là ai, doanh nghiệp là ai. Tiện thể mình cũng có thể mượn traffic này để làm tài nguyên xây thương hiệu cá nhân về sau.

6: Đ**ể Hashtag là gì, để bao nhiêu cái , và để vị trí vào trong bài viết cho hợp lý ? **Mục đích của Hashtag là SEO tìm kiếm, hoặc điều hướng. Rất nhiều người để Hashtag tùm lum không rõ mục đích, điều đó không nên.  

Hashtag k đúng chỗ sẽ dẫn khách hàng sang một nơi khác, nơi đó có nội dung của đối thủ mà chúng ta còn chưa kịp có những điểm chạm phía sau với họ.   

Vậy để Hashtag là gì, để bao nhiêu cái , và để vị trí vào trong bài viết cho hợp lý ?  Hashtag nên để là tên ngành hàng, tên sản phẩm, tên thương hiệu, không nên để quá nhiều .  

6 Điều trên khi kết hợp với quảng cáo nó sẽ tăng hiệu quả một cách hiệu quả nếu mỗi thứ tối ưu kết quả thêm vài 2-3% thì tại đây bạn đã gia tăng thêm được 8-10% hiệu quả rồi.

Các vị trí gắn link, fanpage,group, wed… cũng mang về được cho chúng ta một lượng data để ta xử lý với nhiệu mục đích về sau.  Các phần nâng cao tiếp theo trong một bài đăng em sẽ chia sẻ thêm ở phần 2. Nội dung chia sẻ nếu có gì sai và thiếu sót mong các anh chị và Cô bỏ qua cho em ạ ! ^^ #NTADS Hộp thư hỗ trợ hỏi đáp ADS FB m.me/tan.37na

Xem bài viết trên Group

Trả lời