**Cách mình sử dụng AI để sao chép giọng văn: CHỢT NHẬN RA.** K…


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 9 | Comment: 1 | Share: 3

**Cách mình sử dụng AI để sao chép giọng văn: CHỢT NHẬN RA.**

Khi mình thấy một số dạng bài viết hay nhưng không biết đây là phong cách viết nào và muốn học về cách viết đó, mình sẽ sử dụng AI để dạy mình. > **Phân tích của AI: **Cách viết “Chợt Nhận Ra” mà bạn sử dụng trên Facebook là một phong cách viết ngắn gọn, súc tích nhưng chứa đựng những suy nghĩ sâu sắc hoặc những hiểu biết mới mẻ. Đây là một cách viết tạo ra sự tò mò và kích thích tư duy cho người đọc, đồng thời mở ra những cách nhìn mới về các vấn đề quen thuộc hoặc hàng ngày.

**Bước 1**: Cung cấp thông tin – Mình đặt câu hỏi và cung cấp những ví dụ về bài viết, phong cách viết mà mình muốn hỏi. *(cung cấp càng nhiều ví dụ càng tốt nhé. Như cô Long AI được học 7000 bài viết của cô Long real)* > **Prompt**: Khi tôi viết nội dung ngắn lên facebook sẽ có lượng tương tác tốt từ người đọc, tôi gọi là cách viết CHỢT NHẬN RA. Hãy cho tôi biết đây là cách viết gì và hãy phân tích nội dung đó để tìm ra điểm chung:  > 1- Chợt nhận ra: Một câu hỏi đúng quan trọng hơn vạn câu trả lời “linh tinh”. Và không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi đúng.  2- Chợt nhận ra: việc biến hành động mỗi ngày thành mục tiêu mới giúp chúng ta tiến gần hơn đến mục tiêu.  3- Chợt nhận ra: khi bạn học được kỹ năng, tư duy mới thì vùng thoải mái của hôm nay chính là vùng sợ hãi của ngày xưa.

**Bước 2**: Kết hợp với các chủ đề mà mình ĐỊNH VỊ xây dựng trên facebook cá nhân (đã train cho GPT từ trước đó) để sáng tạo những stt ngắn tương tự. > **Prompt**: Từ ĐỊNH VỊ CỦA TÔI gồm giá trị, tài năng, ngoại hình, tính cách, bạn hãy kết hợp với cách viết trên tạo ra 5 bài CHỢT NHẬN RA để đăng trên facebook vào ngày THỨ 2 và THỨ 5.

**Kết quả** + **Canva** *tạo hàng loạt* là mình có được rất nhiều stt hay mang phong cách của riêng mình.

Chia sẻ đóng góp phát triển cộng đồng.

#cho_đi_trước #nhận_lại_sau #dochidung

Xem bài viết trên Group

Trả lời