# **LÀM MARKETING TRÊN SOCIAL COMMERCE CÓ GÌ KHÁC BIỆT?** 2 năm…


Xem bài viết trên Group | Tác giả:  
Like: 111 | Comment: 4 | Share: 13

# **LÀM MARKETING TRÊN SOCIAL COMMERCE CÓ GÌ KHÁC BIỆT?**

2 năm nay, thương mại điện tử tại Việt Nam đã có sự dịch chuyển rõ rệt nhờ sự tham gia của 1 tay chơi mới, mang đến 1 làn sóng mới – Social Commerce. Nơi mọi người có thể đang giải trí với những clip vui vẻ trên 1 ứng dụng, sau đó bấm mua hàng ngay tại đó, 1 vài ngày sau món hàng ship về tận nhà.

Sự ra đời của Social Commerce tạo ra 1 thế hệ những nhà bán hàng kiểu mới. Nếu ngày trước, việc gây chú ý tạo độ phủ có thể làm ở những nơi gọi là kênh truyền thông, để tạo nhu cầu rồi chuyển đổi ra tiền ở những nơi gọi là kênh bán hàng. Thì bây giờ, với Social Commerce, nếu tính toán khéo léo, mọi hoạt động từ gây chú ý, giữ chân, thuyết phục, kích thích để chuyển đổi ra tiền có thể diễn ra chỉ với 1 nội dung được đặt trên 1 nền tảng Social Commerce.

Có những Creator bán tiền tỉ chỉ với 1 phiên live. Có những Creator bán tiền tỉ chỉ với 1 video. Có những doanh nghiệp đổi đời nhờ Social Commerce.

Giống với mọi cuộc chơi trong kinh doanh khác, để chơi được với Social Commerce, doanh nghiệp phải tìm cách có được lợi thế cạnh tranh. Có thể là có cộng đồng, có khả năng làm nội dung, có mối quan hệ, có tiền, có support từ nền tảng,… bất cứ nguồn lực nào biết cách tận dụng khéo léo đều có thể mang đến lợi thế cạnh tranh. Cuộc chơi không hề công bằng cho tất cả mọi người. Những người bán tốt sẽ nhận được những quyền lợi để bán tốt hơn. Những người làm tệ sẽ bị đào thải.

Vậy, Social Commerce liệu có phải là 1 xu hướng nhất thời, hay sẽ là 1 kênh phát triển kinh doanh bền vững? Và bây giờ làm thì đã muộn chưa?

Mình không bao giờ dự đoán tương lai. Với mình mọi thứ đều là những biến số. Mình chỉ biết rất nhiều ông lớn đã xúc tiến để đẩy mô hình của nền tảng theo hướng Social Commerce vì nhìn thấy tiềm năng và sự hài lòng nó tạo ra với người dùng. Mình phận cá bé thì cứ thấy cá lớn bơi chiều nào mình bơi chiều đó.

Còn với 1 nền tảng mới, mình không nghĩ bắt đầu vào thời điểm chưa đến 2 năm đã là muộn. Chưa kể, nếu biết cách khai thác thì vừa có thể tận dụng tính Social và tính Commerce để cùng 1 nguồn lực có thể phát triển cả những kênh khác nữa. Chỉ cần mindset và vo véo khéo léo 1 chút là xong.

Quan trọng là phải biết cách Gây chú ý, giữ chân, thuyết phục và kích thích. Làm mọi thứ để khách hàng chuyển đổi nhiều nhất và nhanh nhất qua những phase trong chu trình để biến người lạ thành tiền.

Nếu mọi người thích đọc về chủ đề này mình sẽ viết tiếp dựa trên kinh nghiệm và trải nghiệm cá nhân. Đã nhiều lần trày da tróc vảy để đổi lấy những bài học đắt giá 😀

Xem bài viết trên Group

Trả lời