FANPAGE 10k FOLLOWERS TĂNG LÊN 111k FOLLOWERS TRONG 4 THÁNG. MÌNH ĐÃ L…


Xem bài viết trên Group | Tác giả: Nguyễn Đức Dương
Like: 133 | Comment: 21 | Share: 36

FANPAGE 10k FOLLOWERS TĂNG LÊN 111k FOLLOWERS TRONG 4 THÁNG. MÌNH ĐÃ LÀM THẾ NÀO?

I. Đề bài phải giải:

Home English là một trung tâm luyện thi Ielts trong Đà Nẵng, mục tiêu xây page để phủ thương hiệu cho càng nhiều người biết càng tốt, năm sau mới phải lo về chuyển đổi ra doanh thu.

Nguồn lực của doanh nghiệp:

1. 3 KHÔNG: Không media, không content creator, không có nhiều tài chính. Trung tâm hoạt động dựa trên thương hiệu cá nhân của founder và các giảng viên, nên hoạt động trên page chỉ dùng để show thành tích và feedback của học viên.

2. Điểm mạnh: Sản phẩm tốt (Giảng viên chất lượng + khóa học chất lượng) + nhiều case study thành công tại trung tâm + Founder hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình triển khai + Có thể làm mọi thứ mà mình đề xuất (Miễn là phù hợp)

3. Yêu cầu: Fanpage thuần học thuật, không được đăng các bài nhí nhố, vui đùa quá trớn. Tuyệt đối tuân thủ luật bản quyền của Facebook.

II. Lời giải của Nghề Content

1. Nhân sự triển khai: Phải là 1 bạn có trình độ tiếng anh tương đương Ielts 6.5 và có tư duy về Viral + 1 giảng viên từ phía trung tâm để hỗ trợ bạn ấy về mặt kiến thức.

2. Chi phí nhân sự: Nhân sự làm remote với số lượng 4 bài/ngày + Chi phí hỗ trợ giảng viên

3. Giai đoạn triển khai: – Giai đoạn 1: Nghiên cứu thị trường + phân tích chân dung khách hàng => Lập kế hoạch content tổng quan – Giai đoạn 2: Test đa dạng content đến khi có 1 content cắn đề xuất => Để xác định chủ đề nào được người dùng quan tâm – Giai đoạn 3: Duy trì và cải tiến liên tục

III. Thực thi

1. Giai đoạn 1:Nghiên cứu thị trường + phân tích chân dung khách hàng => Lập kế hoạch content tổng quan

– Nhân sự Content tổng hợp 5 đối thủ đang dạy Ielts bao gồm các thông tin: Các kênh truyền thông đang sử dụng, điểm mạnh – điểm yếu của từng kênh; tổng hợp những chủ đề content nhiều tương tác nhất của đối thủ rồi đúc kết chủ đề nào tệp khách hàng học Ielts quan tâm, không quan tâm; sau đó, tổng hợp các câu hỏi của khách hàng trên các kênh của đối thủ liên quan đến Ielts.

=> Sau khi tổng hợp xong, mình nhận thấy các kênh TikTok về Ielts hầu như đi theo hướng có diễn viên rồi dạy học các kiểu. Đấy là thứ chúng mình không thể làm được vì bên này không có diễn viên, thế nên nếu chọn dạng này thì no hope.

Tuy nhiên, có 1 số kênh có idea rất hay mặc dù không thuộc sở hữu của trung tâm Ielts nào. Các bạn ấy tổng hợp những câu truyền cảm hứng rồi nói bằng tiếng Anh => Đây là một tuyến content mà rất ít bên triển khai,mình note lại.

– Nhân sự Content phỏng vấn Founder Home English để hỏi về chân dung khách hàng đang trả tiền cho trung tâm. Các thông tin cần khai thác bao gồm:Độ tuổi, nỗi đau, lợi ích họ mong muốn, họ đến với trung tâm vì điều gì,…

=> Ở bước này, hầu như các bạn đều nói thích những kênh có idea như bên trên. Thế là mình cho vào kế hoạch sản xuất content luôn.

2. Giai đoạn 2: Test đa dạng content đến khi có 1 content cắn đề xuất => Để xác định chủ đề nào được người dùng quan tâm

Dựa vào việc phân tích ở bên trên, mình định hướng sẽ triển khai một số chủ đề sau: Các câu nói truyền cảm hứng bằng tiếng Anh, kiến thức về từ vựng, kiến thức về Ielts, kiến thức về tiếng anh nói chung,…

Sau khi triển khai được 3 tuần các chủ đề trên (bằng Reels), tất cả đều no hope. View trung bình lẹt đẹt 1-2k, không có cái nào cắn đề xuất. Lúc này, mình với bạn CTV xây page ngồi brainstorm với nhau thì nảy ra được cái idea: Thử thách, luyện nghe + luyện nói + luyện từ vựng theo từng chủ đề,…

Vì sao chúng mình nảy ra idea này?

Xuất phát từ việc người học tiếng Anh rất cần những ví dụ thực tế + “mẫu có sẵn” để làm bài kiểm tra trên lớp cũng như để HỌC VẸT => Chúng mình ra ngay những content theo dạng mì ăn liền để phục vụ khách hàng. Thế là một loạt series: Luyện nghe cơ bản + Luyện nói cơ bản + Luyện từ vựng cơ bản ra đời. Và sau khi test 2 tuần tiếp theo, đã có 2 clip >200k view.

3. Giai đoạn 3: Duy trì và cải tiến content liên tục

Ở phần này thì quá đơn giản! Sau khi bắt trúng “long mạch”, mình định hướng cho bạn CTV kia chỉ làm chủ đề liên quan đến luyện nghe, thử thách,… PHẢI TRIỂN KHAI LIÊN TỤC THEO 1 HƯỚNG là con đường duy nhất giúp fanpage phát triển trong thời gian đầu xây dựng. Bởi vì nếu làm theo nhiều chủ đề, người dùng sẽ không thấy được USP của page cũng như AI cũng khó có thể phân phối traffic cho page.

Sau khi đạt mốc 50k followers đầu tiên, chúng mình bổ sung thêm dạng bài viết tổng hợp tin tức tích cực (Bạn trẻ X đạt Ielts 8.0 ở lần thi đầu tiên, Dù gia đình hoàn cảnh khó khăn nhưng Y vẫn xuất sắc làm thủ khoa trường Z,…) + dạng bài meme để kéo tương tác từ Reels qua bài viết. Ngoài ra đợt gần đây, chúng mình triển khai thêm dạng thử thách tiếng anh bằng status giống page Nghề Content và đã có bài đạt hơn 1k react, 100 bình luận,…

IV. Tổng kết Không phải cứ có nhiều tiền hay nhiều nhân sự thì mới xây được 1 kênh truyền thông. Chỉ cần bạn hiểu nguyên lý thì nguồn lực của doanh nghiệp cũng sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

#HLVXayKenh #NgheContent

Xem bài viết trên Group

Trả lời